Kiểm tra mạng đang bao nhiêu kết nối wifi viettel năm 2024

Điều trước tiên bạn cần làm là kiểm tra xem hiện tại đường cáp quang biển của Việt Nam có bị đứt không đã. Viettel cập nhật tình hình các tuyến cáp biển tại: Tin tức mới cập nhật về đứt cáp quang biển Việt Nam

Hầu hết với các trường hợp đứt cáp thông thường (1 hoặc 2 tuyến cáp) với Viettel sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Tốc độ internet của Viettel chỉ có thể bị chậm lại trong trường hợp 3 đến 4 các tuyến cáp biển cùng bị đứt (Việt Nam có tất cả 7/8 tuyến cáp quang biển Việt Nam)

2. Kiểm tra tốc độ mạng internet khác với kiểm trả tốc độ wifi

Đây là hai thứ mà mọi người hay nhầm lẫn. Nên NetViettel phải nhắc cho mọi người chú ý.

Kiểm tra mạng đang bao nhiêu kết nối wifi viettel năm 2024

– Kiểm tra tốc độ wifi: là kiểm tra và đo tốc độ internet không dây từ bộ phát đến điện thoại, laptop.

Kiểm tra mạng đang bao nhiêu kết nối wifi viettel năm 2024

Cũng còn một cách kiểm tra khác chuyên nghiệp hơn, đó là tải phầm mềm Wifi Analyzer

Kiểm tra mạng đang bao nhiêu kết nối wifi viettel năm 2024

– Kiểm tra tốc độ mạng hay băng thông mạng: Là kiểm tra tốc độ internet mà nhà mạng cấp cho bạn. Đây chính là tốc độ internet mà bạn bỏ ra mua và cần kiểm tra lúc này.

Kiểm tra mạng đang bao nhiêu kết nối wifi viettel năm 2024

3. Gói cước internet nhà bạn là gói nào?

Tốc độ cam kết là bao nhiêu Mbps? Néu không rõ bạn có thể gọi lên tổng đài chăm sóc sau bán hàng Viettel: 18008119 ( Miễn cước gọi).

4.Các cách đo test tốc độ internet.

  • Gỡ bỏ các phần mềm lạ (không hay dùng hoặc chưa thấy bao giờ). Quét Virut máy tính (bằng phần mềm có bản quyền) VD: BKAV hoặc AVIRA, AVAST.vv
  • Dùng Laptop hoặc Máy tính bàn (Desktop) để kiểm tra (Không nên dùng điện thoại hoặc máy tính bảng)
  • Cắm trực tiếp dây Lan từ Modem hoặc bộ phát Wifi vào máy Laptop hoặc Desktop. Không dùng Wifi vì Tốc độ có thể bị ảnh hưởng bởi vật cản

Cách 1. Đo qua Trung tâm internet Việt Nam Vnix

Tư vấn ! Không nên cài app điện thoại để kiểm tra (test) . Các công cụ bên dưới chỉ cần bạn bấm vào link và kiểm tra trong chưa đầy 1′. Không cần làm đầy bộ nhớ điện thoại của bạn một cách vô ích.
  • Đo trực tiếp qua địa chỉ: https://speedtest.vn/ . Bấm vào nút đo sẽ có kết quả trả về như hình dưới.

Kiểm tra mạng đang bao nhiêu kết nối wifi viettel năm 2024

Cách 2: Đo qua Speedtest.net

  • Bật trình duyệt web (Nên dùng Cốc Cốc hoặc Firefox). Truy cập trang speedtest.net
  • Hoặc tải về app (Speed test) trên Google Play hoặc Appstore
  • Chọn Máy chủ (Host) ở trong nước. Để kiểm tra Tốc độ trong nước.(Như trong hình là Máy chủ đặt tại CMC) Nhấn phím BEGIN TEST như trong hình và chờ kết quả trả về

Kiểm tra mạng đang bao nhiêu kết nối wifi viettel năm 2024

Kiểm tra mạng đang bao nhiêu kết nối wifi viettel năm 2024

Kiểm tra mạng đang bao nhiêu kết nối wifi viettel năm 2024

  • Cách kiểm tra này áp dụng được cho mọi thuê bao (internet cáp đồng ADSL hoặc internet cáp quang FTTH) và cho tất cả các thuê bao đang sử dụng internet (Thuộc nhà mạng Viettel, VNPT, FPT, NETNAM, CMC, VTVCAB…vv..)

Cách 3: Đo qua Fast (Công cụ do tập đoàn NetFlix tạo ra)

  • Truy cập trực tiếp vào địa chỉ: fast.com và để trang tự động đo và trả về kết quả như hình dướới.

Kiểm tra mạng đang bao nhiêu kết nối wifi viettel năm 2024

5. XEM TỐC ĐỘ MẠNG TRẢ VỀ VÀ CÁCH TỰ KHẮC PHỤC

– So sánh tốc độ trả về với gói cước bạn đã đăng ký. Thông thường kết quả trả về thường gần đúng với gói bạn đăng ký. Nếu bạn đăng ký 20 Mbps mà kết quả trả về chỉ có 3-10 Mbps thì bạn cần làm theo bước tiếp theo – Để lại duy nhất một máy tính nối mạng mà thôi – Bật tắt lại modem (Là nhấn màu đen ở phía sau Modem) – Tiến hành test lại bước 4 – Đo lại lần nữa. Nếu tốc độ vẫn thấp như cũ. Bạn cần gọi ngay cho Bộ phận hỗ trợ kỹ thuật qua tổng đài internet viettel số:

Số bảo hỏng wifi, internet Viettel: 18008119 NHÁNH 5

Viettel không nhận các khiếu nại qua các kênh khác (facebook, tin nhắn, Zalo..vv) để có thể theo dõi qua trình sửa chữa khắc phục cho khách hàng trên hệ thống.

Hỏi nhanh đáp gọn các vấn đề về Internet Viettel.

Tốc độ đúng nhưng mạng chập chờn không ổn định ?

Thông thường nguyên nhân gây chập chờn là do các mối tiếp xúc cáp mạng của bạn đã bị rỉ hoặc mòn. Bạn rút các giắc cắm ra vệ sinh lại là hết. Nguyên nhân tiếp theo là nơi bạn để modem không thoáng mát, nhiều bụi gây ra modem không tản nhiệt được. Bạn cần để lại modem ở vị trí thoáng mát và vệ sinh lại modem cho sạch sẽ.

Tại sao đo thì kết quả đúng nhưng chơi game thì lại giật lag, hôm trước không như vậy ?

Việc chơi game bị giật bao gồm các lý do: Bạn chơi vào thời điểm server nhà cung cấp đang bị quá tải (nhiều người chơi) Bạn chơi nhiều Acount (ACC) cùng một lúc Bạn chơi game của nước ngoài mà gói cước bạn đăng ký lại không có cam kết tốc độ quốc tế Máy tính bạn chơi có cấu hình thấp không chơi được game 3D, Máy bị virut Những lý do trên không do Viettel gây ra. Bạn cần tự khắc phục

Mình chơi game ping cao ping thấp liên tục, rất bực mình.

Hiện tượng Ping lúc cao lúc thấp khi chơi game online thường do nhiều nguyên nhân: – Đầu tiên bạn cần xem lại Card mạng có bẩn bụi, Card đồ hoạ có hỗ trợ giảm ping cao, tối ưu hiệu suất (Maximum performance) hay không ? – Tiếp theo đó là tắt tất cả các ứng dụng, tác vụ chạy nền ( Xem bằng cách nhấn chuột phải chọn Task Manager _ Trên Windows 10) – Kiểm tra lại cấu hình máy xem có theo khuyến cáo của nhà phát hành hay không ? – Thay lại dây mạng tiêu chuẩn CAT6 trở lên. Không chơi qua wifi, nếu so tốc độ internet qua mạng dây thì mạng wifi chập trờn và chậm hơn

Mình muốn đối lên gói cao hơn vì vẫn thấy Lag, ping cao.

Đây là hiện tượng Viettel hay gặp khi khách hàng chơi game có máy chủ đặt tai nước ngoài. Chỉ có các gói cước có cam kết tốc độ, băng thông quốc tế mới đáp ứng được yêu cầu của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để có gói cước cam kết băng thông quốc tế.