Khắc phục lỗi trang facebook không có mục chia sẻ năm 2024

Trong quá trình sử dụng, hẳn là sẽ có đôi lần bạn gặp phải tình trạng Facebook không hiển thị được nội dung hoặc News Feed chỉ toàn màu trắng. Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

Facebook hiện đang là mạng xã hội lớn nhất hiện nay với hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng, cho phép chúng ta đăng tải các nội dung yêu thích hoặc kết nối với bạn bè. Tuy nhiên, Facebook sẽ bắt đầu hoạt động chậm chạp nếu trình duyệt hoặc ứng dụng bị lỗi.

Khắc phục lỗi trang facebook không có mục chia sẻ năm 2024

1. iOS

- Bước 1: Nếu đang sử dụng các thiết bị iOS (iPhone, iPad và iPod Touch), bạn hãy mở ứng dụng Facebook và truy cập vào phần menu ở góc phải bên dưới.

- Bước 2: Tiếp theo, người dùng chỉ cần tìm đến mục Settings (cài đặt) > Account settings (cài đặt tài khoản) > Browser (trình duyệt) > Clear data (xóa dữ liệu).

2. Android

- Bước 1: Đối với các thiết bị Android, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng) > All (tất cả) > Facebook. Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

- Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Clear cache (xóa cache) và Clear data (xóa dữ liệu). Sau đó mở ứng dụng Facebook và đăng nhập lại bằng tài khoản tương ứng.

3. Máy tính

Tương tự như trên, bạn chỉ cần mở trình duyệt Chrome, gõ vào thanh địa chỉ dòng lệnh chrome://settings/clearBrowserData, đánh dấu vào các mục cần xóa, đơn cử như Lịch sử duyệt web, lịch sử tải xuống, tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ cache, cookie và các dữ liệu trang web khác… rồi nhấn Xóa dữ liệu duyệt web và chờ một lát cho đến khi quá trình này hoàn tất.

Lưu ý, bạn có thể lựa chọn mốc thời gian để xóa dữ liệu duyệt web trong ngày trước, tuần trước, tháng trước hoặc xóa toàn bộ mọi thứ.

Hi vọng với 3 mẹo nhỏ mà Kynguyenso.plo.vn đã giới thiệu bên trên, bạn đọc có thể khắc phục nhanh lỗi Facebook không hiển thị nội dung trong nháy mắt. Lưu ý, nếu tình trạng trên vẫn còn, người dùng chỉ cần gỡ bỏ Facebook và cài đặt lại ứng dụng.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Trong công việc làm báo điện tử hiện nay, Facebook là kênh mạng xã hội quan trọng để các tòa soạn tăng cường khả năng tiếp cận độc giả cho mỗi bài viết, đồng thời tăng tính tương tác và nhận phản hồi với nội dung thông qua chia sẻ.

Facebook được thiết kế thông minh nên sẽ tự động "khui" ra hình ảnh thumbnail đại diên cho mỗi đường link được người dùng chia sẻ lên và tạo ra giao diện rất sinh động. Mặc dù vậy đôi khi vẫn xảy ra một vấn đề là khi người ta chia sẻ link trên Facebook thì gặp lỗi không thấy hiển thị ảnh thumbnail.

Lỗi khó chịu này xảy ra với đường link của các trang web khác nhau, trong đó có cả YouTube. Nếu gặp trường hợp này các tòa soạn hãy dùng công cụ sửa lỗi do Facebook tạo ra như hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn sửa lỗi link Facebook không hiện được ảnh thumbnail

Bước 1: Kiểm tra đường link cần chia sẻ bằng cách dán vào khung bài đăng Facebook, nếu không thấy tự đông hiện ảnh thumbnail có nghĩa là bạn sẽ phải sửa lỗi.

Khắc phục lỗi trang facebook không có mục chia sẻ năm 2024

Kiểm tra đường link cần chia sẻ bằng cách dán vào khung bài đăng Facebook, nếu không thấy tự động hiện ảnh thumbnail có nghĩa là bạn sẽ phải sửa lỗi.

Bước 2: Vào trang sửa lỗi link của Facebook ở đây, dán đường link cần chia sẻ vào khung và bấm nút Debug.

Khắc phục lỗi trang facebook không có mục chia sẻ năm 2024

Vào trang sửa lỗi link của Facebook ở đây, dán đường link cần chia sẻ vào khung và bấm nút Debug.

Bước 3: Bấm vào nút "Thu thập lại" ở mục "Trình gỡ lỗi chia sẻ".

Khắc phục lỗi trang facebook không có mục chia sẻ năm 2024

Bấm vào nút "Thu thập lại" ở mục "Trình gỡ lỗi chia sẻ".

Bước 4: Nếu thấy khung thông tin được "khui" ra trong mục "Xem trước liên kết" là đã thành công.

Khắc phục lỗi trang facebook không có mục chia sẻ năm 2024

Nếu thấy khung thông tin được "khui" ra trong mục "Xem trước liên kết" là đã thành công.

Bước 5: Lấy lại đường link cần chia sẻ, ấn "F5" Facebook và dán vào khung bài đăng Facebook lần nữa để kiểm tra.

Theo ghi nhận, lỗi nói trên của Facebook đã xuất hiện từ sáng 15.7 và cho đến thời điểm hiện tại lỗi vẫn chưa được khắc phục. Cụ thể, nhà quản trị fanpage của Facebook sẽ không thể chia sẻ bất kỳ bài viết nào.

Khắc phục lỗi trang facebook không có mục chia sẻ năm 2024

Phần quản trị trong một trang fanpage của Facebook đã không còn xuất hiện thanh trạng thái tạo bài viết mới

Thanh trạng thái chia sẻ bài viết đã không còn xuất hiện, rất có thể Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới trên fanpage hoặc chính Facebook đang gặp sự cố, anh Xuân Thành - một quản trị đang nắm giữ nhiều fanpage liên quan đến công nghệ chia sẻ.

Tuy nhiên, nếu người dùng sử dụng ứng dụng Facebook trên smartphone (iOS, Android) và đăng nhập vào phần quản trị fanpage, thì vẫn có thể chia sẻ bài viết một cách bình thường.

Hiện tại, phía bên Facebook chưa bình luận về lỗi nói trên. Tuy nhiên, nếu gặp sự cố nói trên thì ở thời hiện tại nhà quản trị nên dùng ứng dụng Facebook để đăng bài viết.