Hiện tượng skype báo lỗi khi khởi động năm 2024

Những ngày gần đây, khá nhiều người dùng Skype kêu trời vì lỗi sắp xếp tin nhắn không đúng thự tự mặc dù đã cài đặt thời gian trên máy. Mặc dù tin nhắn được gửi sau nhưng lại hiển thị trước có thể gây ra khó chịu cho người dùng và hiểu nhầm cho người đối diện.

Show

  Lỗi này đã được Skype thông báo trên trang web chính thức của hãng. Để fix lỗi này, người dùng cần cập nhật bản Skype mới nhất.

  Hiện tượng skype báo lỗi khi khởi động năm 2024

  Tin nhắn bị sắp xếp lộn xộn trên Skype

  1. Kiểm tra phiên bản Skype hiện tại đang dùng

  Bước 1: Đăng nhập Skype Bước 2: Chọn Help => About Skype trên thanh menu. Khi đó, Skype sẽ cung cấp cho bạn thông tin về phiên bản Skype đang dùng.

  Hiện tượng skype báo lỗi khi khởi động năm 2024

  Hiện tượng skype báo lỗi khi khởi động năm 2024

  Theo bảng trên, phiên bản Skype hiện tại được dùng là bản Skype 7.6.80.105.

  2. Cập nhật Skype phiên bản mới nhất

  Để cập nhật phiên bản Skype mới nhất, người dùng cần vào phần Help trên thanh menu và chọn Check for Update. Nếu có bản update mới nhất, bạn sẽ được Skype thông báo cập nhật. Nếu bản bạn dùng đang là phiên bản mới nhất, Skype sẽ gửi thông báo: " “You already have lastest version of Skype installed ”.

  Hiện tượng skype báo lỗi khi khởi động năm 2024

  Tuy nhiên hiện tại Microsoft vẫn chưa cung cấp bản update mới nhất của Skype, các bạn có thể truy cập link sau:http://www.skype.com/fr/download-sky...s/downloading/ để cập nhật lại bản Skype hiện tại đang dùng. Điều này cũng sẽ giúp tin nhắn trở sắp xếp theo đúng thứ tự của chúng.

  Skype là một trong những ứng dụng chat, gọi điện thoại và gửi tin nhắn miễn phí phổ biến nhất hiện nay được rất nhiều người sử dụng. Bạn có thể thoải mái trò chuyện, chat nhóm, chèn biểu tượng cảm xúc, chia sẻ tập tin, hình ảnh ngay trên giao diện khi trò chuyện.

  Hiện tượng skype báo lỗi khi khởi động năm 2024

  Trong khi sử dụng, có những lúc bạn gặp tình huống không thể đăng nhập được vào Skype và có rất nhiều nguyên nhân cho trường hợp này. Và một trong những nguyên nhân đó là thông báo lỗi I/O ổ đĩa. Trong lỗi này thì màn hình Skype sẽ xuất hiện thông báo cho bạn biết nội dung như sau: “Unable to sign in due to a disk I/O error.” khi bạn dùng Skype phiên bản tiếng Anh, còn nếu hiển thị thông báo “Không thể đăng nhập do lỗi I/O ổ đĩa.” là bạn đang dùng Skype phiên bản tiếng Việt. Trong trường hợp gặp lỗi này, việc đầu tiên là bạn nên thử cập nhật lại phiên bản mới nhất của Skype tại địa chỉ sau: http://www.skype.com/go/getskype-full. Nếu bạn đã cập nhật phiên bản Skype mới nhất rồi mà vẫn chưa khắc phục được lỗi trên thì bạn hãy tắt hoàn toàn Skype đi và có thể làm theo các bước dưới đây:

  Bước 1:

  Đầu tiên bạn hãy thực hiện thao tác hiện các thư mục và file ẩn trong Windows bằng cách: click vào nút Start > Control Panel. Từ thanh Menu, chọn Tools > Folder Options.

  Chọn tab View với phần Advanced Setting đánh dấu vào Show hidden files, folders and drives, sau đó bấm OK. Lúc này, bạn sẽ thấy được các thư mục và file ẩn đã được hiển thị trong Windows.

  Hiện tượng skype báo lỗi khi khởi động năm 2024

  Bước 2:

  Truy cập vào đường dẫn cài đặt Skype của bạn, thường thì Skype mặc định cài vào đường dẫn sau:

  C:\Users\{window_user_account}\AppData\Roaming\Skype

  Trong đó: {window_user_account} là tên truy cập máy tính của bạn.

  Bước 3:

  Sau khi mở thư mục cài đặt, lúc này bạn sẽ nhìn thấy tên một thư mục giống với tên truy cập Skype của bạn, hãy xóa thư mục này.

  Nhưng trước khi xóa thư mục này, bạn cần phải lưu ý: Việc xóa thư mục này sẽ xóa lịch sử chat của bạn, vì vậy nếu bạn muốn sao lưu lại dữ liệu nhật ký chat này bạn hãy mở nó ra và chép file main.db cùng với thư mục chatsync ra nơi khác trên máy tính để một lát nữa sau khi đăng nhập vào được Skype sẽ khôi phục nó lại ngay vị trí cũ. Khi bạn đã chép xong nó ra nơi khác an toàn thì quay ra và xóa thư mục có tên trùng với tên đăng nhập Skype của bạn là được.

  Bước 4:

  Bây giờ bạn hãy thử mở lại Skype và đăng nhập lại với tên truy cập và mật khẩu của bạn, khi bạn đăng nhập thành công thì thư mục mà bạn vừa xóa lúc nãy sẽ được khởi tạo trở lại. Lúc này bạn hãy truy cập lại vào thư mục đó và chép lại file main.db file và thư mục chatsync vào như cũ để khôi phục lịch sử chat của bạn.

  Trên đây là phần hướng dẫn khắc phục lỗi “Unable to sign in due to a disk I/O error” khi đăng nhập Skype. Góp phần khắc phục nhanh lỗi này và không làm gián đoạn việc chat, gọi điện thoại và gửi tin nhắn miễn phí trong công việc hàng ngày của chúng ta.