Đoạn văn kể về người thân lớp 3 năm 2024

Download.vn sẽ giới thiệu tài liệu Tập làm văn lớp 3: Kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân đối với em.

Tài liệu bao gồm 38 bài văn mẫu, sẽ giúp ích cho các bạn học sinh lớp 3 sẽ có thêm tài liệu để hoàn thiện bài văn của mình. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây.

Kể về tình cảm của ông nội đối với em

Bài tham khảo số 1

Đoạn văn kể về người thân lớp 3 năm 2024

Bài tham khảo số 2

Trong gia đình, người cưng chiều tôi nhất đó là ông nội. Ông nội tôi tuy đã già, nhưng dáng đi vẫn còn nhanh nhẹn, da dẻ hồng hào. Mỗi buổi sáng, tôi thường theo ông lên đồi tập thể dục. Ông múa võ hay lắm, tôi còn được ông dạy võ cho. Ông nói: “Võ thuật này là của Bình Định, người làng mình ai cũng phải biết loại võ thuật này”. Từ ngày tôi tập võ, người tôi mạnh hẳn ra, mỗi bữa tối ăn được ba bát cơm. Ông còn dạy tôi cách làm một con diều có sáo trúc. Diều ông làm bay rất cao và phát ra những âm thanh êm ả. Tối đến ông thường xem bài vở của tôi, có chỗ nào tôi chưa hiểu ông giảng giải cặn kẽ. Những năm học lớp một chữ tôi rất xấu, ông đã cầm tay luyện viết cho tôi. Ông động viên tôi: “Phải chịu khó luyện tập, mỗi ngày một chút, nhất định sau này cháu sẽ viết đẹp”. Đúng như lời ông nói chữ tôi mỗi ngày một đẹp lên. Trong học kì một vừa qua, cô giáo đã tuyên dương tôi vì tôi đạt danh hiệu “vở sạch chữ đẹp”. Tôi mong ông được sống lâu muôn tuổi để vui vầy với con cháu. Tôi rất yêu ông nội của mình.

Bài tham khảo số 3

Ông nội rất yêu thương em. Tuy tuổi đã cao, nhưng ông luôn quan tâm đến con cháu. Mỗi khi em về chơi, ông lại cho em rất nhiều quà bánh. Có khi, ông còn đưa em đi chơi. Ông đã dạy cho em rất nhiều bài học bổ ích trong cuộc sống. Thỉnh thoảng, ông còn cho em tiền tiêu vặt nữa. Em rất yêu thương và kính trọng ông.

Bài tham khảo số 4

Trong gia đình, ông nội là người yêu thương em nhất. Mỗi lần em về quê chơi, ông lại hỏi thăm tình hình học tập của em. Ông rất hay đưa em đi chơi. Thỉnh thoảng, ông còn cho em tiền tiêu vặt. Em rất kính trọng và quý mến ông nội của mình.

Kể về tình cảm của ông ngoại đối với em

Bài tham khảo số 1

Trong gia đình, ông ngoại là người yêu thương em nhất. Ông năm nay đã ngoài bảy mươi tuổi. Nhưng ông vẫn còn rất minh mẫn. Mỗi lần gia đình em về thăm, ông rất vui. Ông thường cho em rất nhiều quà bánh. Thỉnh thoảng, ông lại cho em vài đồng để mua quà. Có lúc, em còn ngồi nghe ông kể chuyện. Những câu chuyện về cuộc sống của gia đình em thời xưa. Khi đó, ông dặn em phải ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập. Em cảm thấy rất yêu ông ngoại của mình.

Bài tham khảo số 2

Ông ngoại của em năm nay đã bảy mươi tuổi. Nhưng ông vẫn còn rất khỏe mạnh. Cuối tuần, em thường về quê thăm ông. Lúc đó, ông lại đưa em đi chơi. Khi em được điểm tốt, ông sẽ thưởng cho em một món quà. Nhiều lúc, ông còn kể chuyện cho em nghe. Ông đã dạy em rất nhiều điều bổ ích. Em yêu ông ngoại của mình rất nhiều.

Bài tham khảo số 3

Năm nay, ông ngoại của em bảy mươi sáu tuổi. Nhưng ông còn khỏe mạnh và minh mẫn lắm. Cuối tuần, gia đình của em lại về quê thăm ông. Lúc đó, ông hay đưa em đi chơi. Khi em được điểm tốt, ông sẽ khen ngợi em. Mỗi buổi tối, hai ông cháu lại ngồi trò chuyện. Ông đã dạy em rất nhiều bài học. Em yêu ông ngoại.

Bài tham khảo số 4

Năm nay, ông ngoại năm mươi hai tuổi. Nhưng ông còn rất minh mẫn. Ông rất quan tâm đến em. Mỗi ngày, ông đều đưa em tới tường. Cuối tuần, ông sẽ đưa em đi chơi. Thỉnh thoảng, ông còn mua quà bánh cho em. Em cảm thấy yêu quý ông rất nhiều.

Kể về tình cảm của bà nội đối với em

Bài tham khảo số 1

Bà nội của em đã mất cách đây ba năm. Em vẫn nhớ mãi những ngày còn bé, bà đã bồng bế, dìu dắt yêu thương em hết lòng. Chỉ tiếc rằng bắc nam xa cách, em không có dịp về thăm bà nhiều hơn. Em còn nhớ hồi nhỏ, vì bố mẹ có nhiều việc bận nên đã gửi em về quê cho ông bà chăm sóc. Bà là người thương chúng em nhất nhà. Khi đi đâu chơi bà cũng dẫn chị em chúng em theo. Thuở ấy bệnh của bà còn chưa trở nặng, bà vẫn đi chợ mỗi buổi sớm, có lúc bà đưa em theo, có lúc để chúng em ở nhà rồi mang về cho chúng em cái bánh rán, cốc chè đậu hay là nắm xôi bọc trong lá chuối... Dù đã lâu rồi không còn ăn những thứ quà quê dân dã ấy, thế nhưng em vẫn nhớ mãi mùi vị ngon ngọt, chắc có lẽ là bởi trong ấy có gói ghém cả tình yêu thương của bà nội em chăng? Những ngày em bị ốm, bà cũng là người chăm lo hết mực. Bà còn thức trắng đêm để canh cho chúng em được giấc ngủ ngon lành. Em rất yêu bà nội của mình.

Bài tham khảo số 2

Trong gia đình, em gắn bó nhất với bà nội. Năm nay, bà của em sáu mươi bảy tuổi. Công việc của bố mẹ em rất bận rộn. Nên bà nội là người chăm sóc em từ nhỏ. Bà chăm lo cho em từ bữa ăn đến giấc ngủ. Em đã lớn lên bằng lời ru ngọt ngào của bà. Khi em lớn hơn, bà cũng là người dạy cho em nhiều điều hay lẽ phải. Bà dạy em phải biết yêu thương mọi người xung quanh. Bà hay để phần cho em quà bánh. Khi em bị ốm, bà cùng mẹ chăm sóc cho em. Em yêu thương bà nội của mình rất nhiều.

Bài tham khảo số 3

Bà nội là người em rất yêu mến. Năm nay, bà của em bảy mươi tuổi. Bà nội là người đã chăm sóc em từ nhỏ. Bà còn hay kể chuyện cho em nghe. Khi em bị ốm, bà sẽ chăm sóc cho em. Thỉnh thoảng, bà còn cho em tiền tiêu vặt. Em yêu thương bà nội.

Bài tham khảo số 4

Đoạn văn kể về người thân lớp 3 năm 2024

Kể về tình cảm của bà ngoại đối với em

Bài tham khảo số 1

Bà ngoại là người rất yêu em. Hàng năm, em thường về quê thăm ngoại. Mỗi khi em về, ngoại mừng lắm, ngoại thường xoa đầu và khen em chóng lớn. Ngoại thường để dành cho em những của ngon vật lạ, ngoại cũng biết em rất thích ăn bưởi. Mặc dù mùa bưởi đã qua, nhưng bao giờ ngoại cũng để lại những trái bưởi to và nặng cho em. Ngoại lấy vôi bôi vào đầu núm bưởi và để dưới gầm chạn. Ngoại nói làm như vậy mới để được lâu. Những ngày ở bên ngoại em thích lắm vì được ngoại chiều chuộng, tối đến ngoại còn kể chuyện và đọc thơ cho em nghe. Lời nói ấm áp của ngoại như đưa em trở lại thế giới xa xưa của các câu chuyện cổ tích. Em rất yêu ngoại, em mong sao ngoại được mạnh khỏe, sống lâu trăm tuổi với con cháu.

Bài tham khảo số 2

Trong gia đình, bà ngoại rất yêu thương em. Bà đã bảy mươi tuổi nhưng còn khỏe mạnh. Cuối tuần, em về quê chơi. Bà thường cho em quà bánh. Thỉnh thoảng, bà còn cho em tiền tiêu vặt nữa. Có khi mẹ phải đi công tác, bà sẽ lên chăm sóc em và bé Minh. Em rất thích được nghe bà kể chuyện. Giọng bà ấm áp, tình cảm biết bao. Có khi, bà còn hát ru cho em ngủ. Em rất biết ơn và kính trọng bà.

Bài tham khảo số 3

Trong gia đình, bà ngoại rất yêu thương em. Bà là một người hiền hậu, yêu thương và quan tâm con cháu. Cuối tuần, em hay về thăm bà. Bà lại nấu cho em nhiều món ăn ngon. Thỉnh thoảng, bà còn cho em tiền tiêu vặt. Có khi, bà còn đưa em đi chơi nữa. Em rất kính trọng bà.

Bài tham khảo số 4

Trong gia đình, người em gắn bó nhất là bà ngoại. Khi còn nhỏ, bố mẹ thường bận rộn công việc. Bà ngoại là người đã chăm sóc em. Bà lo cho em từ cái ăn đến giấc ngủ. Lúc nào, bà cũng yêu thương em. Em rất yêu mến và kính trọng bà ngoại.

Kể về tình cảm của bố đối với em

Bài tham khảo số 1

Bố em là bộ đội. Nên chỉ vào kì nghỉ phép bố mới được ở nhà vài ngày. Những lúc ấy em thường quấn quýt bên bố để nghe bố kể chuyện. Chuyện của bố kể rất nhiều, hết chuyện chiến đấu rồi đến chuyện đi công tác. Hơn thế ở nhà, bố còn giúp mẹ nhiều việc: làm lại vuông sân, xem bài vở của em, giảng cho em hiểu những bài toán khó. Rồi bố còn dạy em hát. Bố hát không giỏi như cô giáo em nhưng giọng hát của bố trầm trầm, hơi khàn và ấm áp. Mấy ngày phép qua nhanh và bố trở về đơn vị với lời dặn dò em: “Ở nhà chăm học và giúp mẹ trông coi việc nhà”. Em rất yêu bố của mình. Em tự hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để bố mẹ cảm thấy vui lòng.

Bài tham khảo số 2

Ngoài mẹ, bố là người gần gũi với em nhất. Bố rất yêu em. Bố đi làm cả ngày ở nhà máy, tối mới về đến nhà. Cơm nước xong là bố kèm em học. Bố coi sóc bài vở của em rất tỉ mỉ. Bố dạy cho em từng cách viết để trình bày bài làm ở nhà. Bố giảng giải cho em từng bài toán khó, dạy từng câu văn. Nhờ có bố, em học hành tiến bộ và đạt nhiều điểm chín, điểm mười hơn. Nhận thấy em tiến bộ, cả bố và mẹ đều vui. Vào ngày nghỉ, khi em học bài và làm xong việc, bố dạy em cách câu cá hoặc tự làm đồ chơi. Bố lúc nào cũng âu yếm và chăm lo cho em từng li từng tí. Em rất tự hào về bố, người đã dạy dỗ em rất chu đáo, đầy tình yêu thương. Em hứa sẽ cố gắng học tập thật giỏi để bố mẹ vui lòng.

Bài tham khảo số 3

Trong gia đình bố là người quan tâm em nhiều nhất. Bố thường bảo: “Con trai phải học thật giỏi, tự tin và trung thực nghe con”. Hằng ngày, sau buổi cơm tối, mặc dù làm việc vất vả cả ngày nhưng bố vẫn dành thời gian hướng dẫn em học tập. Những lúc chỉ cho em học, bố rất nghiêm khắc và kỹ lưỡng. Những bài tập khó bố đều chỉ rất chi tiết và giảng giải cho em hiểu. Ngoài các buổi học ở trường, bố còn cho em sinh hoạt ở Nhà văn hóa thiếu nhi quận. Bố nói rằng tha gia sinh hoạt như vậy sẽ làm em tự tin hơn đồng thời giúp thư giãn sau những buổi học. Những lúc cả nhà quây quần bên mâm cơm, bố thường kể rất nhiều câu chuyện ý nghĩa. Bố thật sự là một tấm gương cho em noi theo.

Bài tham khảo số 4

Bố rất yêu thương em. Bố đã dạy cho em nhiều bài học bổ ích. Hằng ngày, bố đưa em đến trường, mua đồ ăn ngon cho em. Sinh nhật năm nay, bố đã mua tặng em một món quà. Đó là một chiếc cặp sách màu hồng mà em rất thích. Thỉnh thoảng, bố còn đưa em đi chơi nữa. Với em, bố là một người cha tuyệt vời.

Kể về tình cảm của mẹ đối với em

Bài tham khảo số 1

Trên đời này ai cũng có mẹ, mẹ luôn là người yêu thương ta nhất. Chính vì vậy mà em muốn viết về mẹ, về sự yêu thương chăm sóc của mẹ dành cho em. Hằng ngày, mẹ thường dậy sớm chuẩn bị bữa ăn rồi gọi em đánh răng, rửa mặt và ăn sáng. Sau đó, mẹ chải đầu, tết tóc cho em. Không chỉ vậy, mẹ còn chuẩn bị bánh sữa để em ăn vào giờ ra chơi. Rồi mẹ đưa em đến trường. Cả ngày làm việc vất vả nhưng tối đến mẹ vẫn dành thời gian giảng cho em những bài toán khó, những câu văn hay. Khi đi ngủ, mẹ thường ôm em vào lòng và kể cho em nghe một câu chuyện cổ tích để đưa em vào giấc ngủ ngon lành. Vào những đêm đông giá lạnh, mẹ thường thức giấc kéo chăn ủ ấm cho em. Lúc em bị ốm, mẹ mẹ lo lắng ngồi cạnh em để trông cho em ngủ, khi tỉnh giấc em thấy mắt mẹ quầng lên vì mệt mỏi, chắc là mẹ đã thức suốt đêm. Mẹ đã chia sẻ an ủi và cho em những lời khuyên bổ ích, mẹ giống như một người bạn thân thiết của em. Tình cảm của mẹ đối với em là vô bờ bến. Em yêu mẹ lắm.

Bài tham khảo số 2

Trong gia đình em, mọi người đều quan tâm đến em. Người gần gũi và chăm sóc cho em nhiều nhất là mẹ. Mẹ thường xuyên nhắc nhở: “Con gái phải dịu dàng, nhỏ nhẹ, cố gắng học tốt”. Mỗi ngày, ngoài việc nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa, mẹ còn dạy bảo, hướng dẫn em trong việc học tập. Những ngày nghỉ, mẹ dẫn em đi chơi, đi siêu thị. Mọi việc ở lớp, ở trường dù vui hay buồn, em đều tâm sự cùng mẹ. Bên mẹ, em cảm thấy tự tin hơn. Mẹ là tất cả của em.

Bài tham khảo số 3

Trong gia đình ai cũng yêu thương em. Nhưng mẹ là người yêu thương em nhất. Mẹ em tên là Phạm Thị Loan. Năm nay mẹ ba mươi tuổi. Mẹ rất đảm đang, tốt bụng. Sáng nào mẹ cũng dậy rất sớm để nấu cơm cho em ăn. Lúc nào có bài toán khó mẹ giảng cho em hiểu. Mẹ còn mua cho em những món ngon. Em hứa sẽ học thật giỏi để mẹ vui lòng. Em rất yêu thương mẹ của em.

Bài tham khảo số 4

Tôi rất hạnh phúc được sống trong một gia đình hạnh phúc. Người quan tâm đến tôi nhiều nhất đó chính là mẹ. Mẹ tên là Trần Thị Thư. Thân hình mẹ cân đối. Năm nay mẹ đã ngoài ba mươi ba tuổi. Mẹ rất bận rộn với công việc của mình. Sáng nào mẹ cũng dậy rất sớm nấu cơm cho tôi ăn để đi học. Mẹ còn đi chợ kiếm tiền nuôi sống cả gia đình. Mẹ luôn lo lắng, chăm sóc anh em tôi từng li, từng tí. Mẹ mong hai anh em tôi khôn lớn, trưởng thành. Có miếng gì ngon mẹ cũng nhường cho hai anh em tôi. Tôi thương mẹ vì mẹ vất vả và tôi thầm hứa sẽ cố gắng học giỏi, ngoan ngoãn để mẹ vui.

Bài tham khảo số 5

Trong nhà, mẹ em là người chăm sóc và nuôi dạy em tỉ mỉ, chu đáo nhất. Ngoài thời gian bán hàng, mẹ ở nhà chăm lo việc nhà cửa và chăm sóc bố con em. Mẹ lo cho em từng bát cơm nóng, canh ngọt, từng tấm áo thơm sạch là ủi phẳng phiu. Có bàn tay mẹ, mọi việc trong nhà đâu vào đấy, gọn gàng. Mẹ vẫn hay xoa đầu em và bảo: “Con phải chăm học và ngoan nhé!”. Em cảm thấy thương mẹ thật nhiều. Mẹ em vất vả lo toan việc nhà nhưng mẹ chẳng bao giờ than vãn. Mẹ là nơi ấm áp, an toàn để em nương tựa trong tình yêu thương vô bờ bến của mẹ dành cho em. Em tự hứa phải học thật giỏi để có khả năng giúp mẹ đỡ vất vả hơn.

Bài tham khảo số 6

Có lẽ, ai cũng yêu quý người mẹ thân thương của mình nhất. Trong suốt bao năm qua, mẹ em đã chăm sóc, dạy dỗ và thương yêu em hết mực. Mẹ là giáo viên. Vì trường xa nhà nên mẹ phải dậy từ sáng sớm nhưng mẹ không bao giờ quên chuẩn bị đồ ăn sáng cho em. Chiều tan học về nhà, em đã thấy mẹ cặm cụi trong bếp để nấu những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Mỗi lần em ốm, mẹ thao thức suốt đêm để lau người, xoa lưng hay quạt mát cho em. Những lúc như thế, em càng yêu thương mẹ hơn.

Kể về tình cảm của anh trai đối với em

Bài tham khảo số 1

Trong gia đình, người thân thiết với em nhất chính là anh trai. Anh của em năm nay mười hai tuổi. Tên của anh là Minh Hoàng. Hiện tại, anh đang là học sinh lớp sáu trường trung học cơ sở Hai Bà Trưng. Anh trai của em vừa học giỏi, lại rất đẹp trai. Ở nhà, anh luôn chiều chuộng, bảo vệ em. Khi có một bài tập khó, em thường nhờ anh giảng bài. Những lúc đó, anh đều nhẹ nhàng giảng cho em. Nếu em không hiểu, anh lại kiên nhẫn giảng lại. Vào mỗi dịp sinh nhật, anh đều tặng cho em những món quà rất đáng yêu. Em đều rất yêu thích và trân trọng chúng. Mỗi khi đi đâu chơi, anh luôn là người thay bố mẹ chăm sóc em. Chính vì vậy, em rất yêu quý anh trai của mình.

Bài tham khảo số 2

Trong gia đình, anh trai là người yêu thương em nhất. Năm nay, anh mười tám tuổi. Anh đang là sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Anh trai của em rất hiền lành, tốt bụng. Từ nhỏ đến lớn, anh luôn yêu thương và nhường nhịn em. Mỗi khi em bị bắt nạt, anh trai luôn đứng ra bảo vệ cho em. Khi có bài tập khó, em nhờ anh giảng bài giúp. Anh cũng thường xuyên đưa em đi chơi. Khi bố mẹ đi vắng, anh trai sẽ chăm sóc em. Em rất yêu quý anh trai của mình.

Bài tham khảo số 3

Trong gia đình, anh trai rất yêu quý em. Năm nay, anh hai mươi tuổi. Anh là sinh viên trường Đại học Hà Nội. Từ nhỏ, anh đã luôn nhường nhịn em. Thỉnh thoảng, bố mẹ vắng nhà, anh còn chăm sóc cho em. Cuối tuần, anh thường đưa em đi chơi. Có khi, em còn nhờ anh giảng bài cho. Em cũng rất yêu quý anh trai của mình.

Kể về tình cảm của chị gái đối với em

Bài tham khảo số 1

Gia đình em gồm có bốn người: bố, mẹ, chị gái và em. Nhưng chiều chuộng em nhất là chị gái. Chị tên là Hà An. Năm nay, chị hai mươi tuổi. Chị gái của em rất xinh đẹp, lại học giỏi. Chị còn nấu ăn rất ngon nữa. Những lúc có bài tập khó, em lại nhờ chị giảng bài cho. Còn nhớ có một lần bố mẹ phải đi công tác xa, chỉ có em và chị ở nhà. Tối hôm đây, em bị sốt. Chị đã luôn ở bên cạnh chăm sóc. Em biết rằng chị đã rất lo lắng cho em. Em mong rằng chị sẽ mãi ở bên cạnh em.

Bài tham khảo số 2

Em có một người chị gái. Năm nay, chị mười bảy tuổi. Chị đang là học sinh lớp 12. Em được chị yêu thương, chăm sóc rất nhiều. Khi còn nhỏ, chị thường nhường em những món đồ chơi đẹp. Có khi em bị bạn bắt nạt, chị đã đứng ra bảo vệ em. Khi mẹ vắng nhà, chị giúp em tắm rửa, học bài và chơi cùng em. Buổi tối, chị thường kể chuyện cho em nghe. Em yêu chị gái của mình rất nhiều.

Bài tham khảo số 3

Chị gái của em tên là Thu Hà. Năm nay, chị mười tám tuổi. Chị đang là sinh viên đại học. Chị vừa xinh đẹp, lại chăm chỉ. Lúc còn nhỏ, chị thường chăm sóc, nhường nhịn em. Đến khi lớn, chị hay đưa em đi chơi, mua đồ ăn ngon cho em. Khi mẹ vắng nhà, chị sẽ dạy em học bài. Buổi tối, chị thường kể chuyện cho em nghe. Em rất yêu thương chị gái của mình.

Kể về tình cảm của em gái đối với em

Bài tham khảo số 1

Tôi có một cô em gái. Em tên là Thu. Năm nay, Thu ba tuổi. Em rất đáng yêu và ngoan ngoãn. Mỗi khi đi học về, Thu lại chạy ra ôm chầm lấy tôi. Khi có quà bánh, em thường để dành cho tôi. Thu rất thích đi chơi cùng tôi. Thỉnh thoảng, em lại nói: “Em yêu chị Hà”. Em cũng rất yêu em gái của mình.

Bài tham khảo số 2

Liên là em gái của em. Bé mới được ba tuổi, nhưng rất hiểu chuyện. Mỗi khi em đi học về, bé đều chạy ra chào em. Liên ôm em vào lòng, rồi còn hôn lên má em nữa. Thỉnh thoảng, bé Liên còn bi bô câu: “Em yêu chị Hoa”. Em biết em gái rất yêu thương em. Điều đó khiến em cảm thấy rất hạnh phúc.

Bài tham khảo số 3

Thảo là em gái của tôi. Năm nay, em được ba tuổi. Dáng người nhỏ nhắn, rất đáng yêu. Mỗi khi đi học về, Thảo sẽ chào tôi. Em còn vẽ tặng tôi một bức tranh vào ngày sinh nhật. Tôi cũng rất yêu quý em gái của mình.

Kể về tình cảm của em trai đối với em

Bài tham khảo số 1

Em trai của tôi là Trung Hiếu. Bé năm nay đã được hai tuổi. Ở nhà, Hiếu thân thiết với tôi nhất. Em rất thích được chơi cùng với tôi. Khi tôi đi học về, Hiếu vui mừng chạy đến chào tôi. Mẹ mua cho quà bánh, em cũng cất riêng cho tôi một phần. Em còn nói với mẹ sẽ để dành cho anh vì em rất thương anh hai. Còn tôi cũng rất yêu quý em trai của mình.

Bài tham khảo số 2

Tuấn Anh là em trai của em. Năm nay, bé hai tuổi. Hai chị em rất yêu thương nhau. Mỗi khi em đi học về, bé lại chạy ra ôm chầm lấy em. Thỉnh thoảng, mẹ mua đồ chơi cho bé. Bé lại cất đi chờ em về để cùng chơi. Nếu bé có đồ ăn ngon cũng sẽ để phần cho em. Em cũng yêu bé Tuấn Anh nhiều lắm!

Bài tham khảo số 3

Tôi có một cậu em trai. Tên của em là Hoàng Đức. Năm nay, em hai tuổi. Ở nhà, em rất gần gũi, thân thiết với tôi nhất. Khi tôi đi học về, em sẽ chạy ra ôm chầm lấy tôi. Khi có quà bánh, hay đồ chơi, em đều để dành cho tôi. Vào dịp sinh nhật, em còn tặng tôi một con gấu bông. Còn tôi cũng rất yêu quý em trai của mình.