Công ty quản lý du lịch tmcs là gì năm 2024

Các công ty quản lý điểm đến kết hợp Team Building: Các dịch vụ bao gồm tour du lịch, ăn uống, vận chuyển, thiết kế sự kiện, sản xuất chương trình giải trí và xây dựng đội ngũ, cùng những tiện nghi khác. Phương pháp của họ là liên quan nhiều đến khách hàng trong quá trình tưởng tượng, nhưng để làm cho hậu cần không bị căng thẳng.

Dưới đây là một số câu hỏi và câu trả lời phổ biến về các công ty quản lý điểm đến.

Công ty quản lý du lịch tmcs là gì năm 2024
Các công ty quản lý điểm đến: Team Building,MICE, Year End Party

Công ty quản lý điểm đến là gì?

“Destination Management Companies” Quản lý điểm đến là một ngành thích hợp phục vụ một mục đích quan trọng. Đôi khi, các tổ chức cần kết hợp với các công ty tổ chức sự kiện event để tổ chức các sự kiện như là Tour du lịch kết hợp Team Building của công ty, hội nghị ngành, hội nghị tổng kết công ty, lễ hội, khai trương, ở các thành phố hoặc quốc gia xa xôi.

Các công ty quản lý điểm đến tạo điều kiện cho các sự kiện này bằng cách sử dụng chuyên môn địa phương và các kết nối chuyên nghiệp. Bởi vì những chuyên gia trong ngành này duy trì kiến ​​thức sâu rộng về vị trí mục tiêu, họ có thể lập kế hoạch và thực hiện các sự kiện một cách dễ dàng.

Các tổ chức bên ngoài sẽ phải dành thời gian nghiên cứu các địa điểm và nhà cung cấp, thiết lập liên hệ và đàm phán hợp đồng. Vì các nhà tư vấn quản lý điểm đến đã có mối quan hệ với các chuyên gia khách sạn địa phương, họ có thể xác minh chất lượng của các công ty bên thứ ba, đồng bộ hóa các nhà cung cấp và thường đảm bảo mức giá tốt hơn.

Trong khi việc sắp xếp đòi hỏi phải có nghiên cứu sâu rộng và công việc hợp pháp đối với các tổ chức lưu trữ, các công ty quản lý điểm đến có thể điều phối các sự kiện cao cấp, chất lượng cao trong một khoảng thời gian ngắn mà ít gây căng thẳng hơn cho khách hàng. Các chuyên gia quản lý điểm đến mang lại kết quả phi thường và cung cấp dịch vụ vô giá, vì vậy nhiều công ty thích thuê ngoài các nhiệm vụ quản lý sự kiện cho những cá nhân có năng lực này.

Các tổ chức này còn được gọi là “các công ty DMC”. -->”Destination Management Companies”

Công ty quản lý điểm đến làm gì?

Ban quản lý điểm đến xử lý các nhiệm vụ lập kế hoạch sự kiện ở vị trí đã chọn. Trách nhiệm của nhà tư vấn quản lý điểm đến có thể bao gồm:

Địa điểm mua sắm Sắp xếp vận chuyển và đưa đón sân bay Đặt phòng Quản lý đăng ký Tuyển dụng nhân viên giải trí Đặt tour du lịch, du ngoạn và các hoạt động khác Điều phối dịch vụ ăn uống Thương lượng giá và gói với nhà cung cấp Phát hành hóa đơn và thu tiền thanh toán cho các dịch vụ được cung cấp Tạo chương trình và lịch trình sự kiện Giao tiếp với các bên thứ ba và đồng bộ hóa các nỗ lực Giám sát đăng ký, khởi hành và đến Đảm bảo chỗ ở hợp lý cho những trường hợp đặc biệt, ví dụ như đảm bảo rằng địa điểm có thể sử dụng được cho xe lăn Cung cấp các dịch vụ và tài nguyên hỗ trợ Trang trí không gian sự kiện Dựng dàn, xếp và các yếu tố cấu trúc khác Cho thuê hoặc cho mượn đồ đạc và thiết bị Cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa, viết bài quảng cáo và xây dựng thương hiệu Đặt hàng và phân phối swag Xử lý các dịch vụ chụp ảnh, quay phim, nghe nhìn và phát trực tiếp Bảo hiểm trách nhiệm chung Cung cấp dịch vụ dịch thuật ở nước ngoài

Công ty quản lý du lịch tmcs là gì năm 2024
Công ty du lịch META tổ chức chương trình Gala Dinner cho công ty AGC

Các nhà tư vấn có thể đảm nhận các nhiệm vụ bổ sung khi có nhu cầu. Một công ty quản lý điểm đến xử lý tất cả các khía cạnh của quá trình tổ chức sự kiện, từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành. Và hiển nhiên tất cả các gói trên cũng có thể trọn gói trong bộ Chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building kết hợp cả MICE mà chúng ta thường hiểu là Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo vì lý do đơn giản thì bạn cũng thử tưởng tượng một công ty có khoảng 50 người (hoặc khách của công ty đó) được đi du lịch, trong chuyến du lịch đó sẽ bao gồm: xe đưa rước, ăn uống, nghỉ ngơi, nơi đến, địa điểm danh lam thắng cảnh, các chương trình Team Building, các chương trình Gala dinner và các chương trình hội nghị hội thảo kèm theo của chính công ty đó cho nhân viên hay khách hàng của công ty đó…… Như vậy, bao gồm toàn bộ những yếu tố trên đã nói ra các khúc mắc

Các nhóm chuyên gia giúp khách hàng doanh nghiệp hình thành tầm nhìn cho trải nghiệm và sau đó điều phối các bộ phận chuyển động để biến giấc mơ thành hiện thực. Quan trọng nhất, các công ty quản lý điểm đến đóng vai trò là liên lạc viên giữa khách hàng, nhà cung cấp và địa điểm, tạo điều kiện giao tiếp giữa các bên và kết nối người tổ chức với các công ty tổ chức sự kiện event hàng đầu.

Một số kế hoạch của các công ty quản lý điểm đến sự kiện bao gồm:

Khóa nghỉ dưỡng của công ty/ chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building của công ty Hội nghị Quy ước Lễ hội Galas công ty Các chương trình ưu đãi du lịch Triển lãm thương mại Người gây quỹ Khai trương Ra mắt thương hiệu hoặc khởi chạy lại Sự kiện tiếp thị Các mốc quan trọng của công ty Lễ trao giải Sự kiện tri ân nhân viên Sự kiện thể thao Các chuyến đi chơi xây dựng đội ngũ điều hành Kiểm tra địa điểm và các chuyến đi làm quen với công ty du lịch (FAM) Họp mặt làm ăn hoặc thậm chí là Year End Party

Và những hình thức trên lại khá gần gũi với định nghĩa Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo

Chức năng ngày lễ

Nhiều công ty quản lý điểm đến cũng tổ chức các lễ kỷ niệm cá nhân như đám cưới, lễ kỷ niệm, sinh nhật và tiệc nghỉ hưu. hay Year End Party…… Vì ngành tổ chức sự kiện cũng như các công ty tổ chức sự kiện event phát triển mạnh nhờ sự đổi mới, nên hầu hết các nhà tư vấn đều sẵn sàng đón nhận các đề xuất độc lập. Hãy thoải mái giới thiệu một loại sự kiện bất thường cho DMC và rất có thể, nhân viên sẽ sẵn lòng chấp nhận thử thách và bắt đầu động não với bạn. Đơn cử là bạn có ý định tổ chức Tiệc Tất Niên hay còn gọi là Year End Party, bạn cứ tìm đến các Đơn vị-Công ty Tổ chức Year End Party-Tiệc Tất Niên chuyên nghiệp, họ sẽ lo cho bạn mọi thứ, bạn sẽ đỡ nhức đầu hơn.

Ai thuê công ty quản lý điểm đến?

Các công ty và cá nhân có nhu cầu thực hiện các sự kiện ngoại thành hãy thuê các công ty quản lý điểm đến. Tư vấn quản lý các dịch vụ video mở rộng, bao gồm phát trực tiếp video và các tùy chọn sự kiện ảo. Họ cũng chuyên về một loạt các dịch vụ sản xuất, sự kiện và hội nghị, bao gồm thiết kế trang web, hỗ trợ tiếp thị, hỗ trợ đăng ký, các hoạt động xây dựng nhóm dựa trên lòng từ thiện và tất nhiên, vận chuyển.

Công ty quản lý du lịch tmcs là gì năm 2024
Các chương trình Team Building bãi biển luôn được ưu tiên khi chọn Tour du lịch kết hợp Team Building

Nhóm khách hàng DMC điển hình bao gồm:

Người lập kế hoạch sự kiện Điều phối viên khóa nghỉ dưỡng Chủ tịch ủy ban Ban tổ chức hội nghị Người đứng đầu tổ chức phi lợi nhuận Cán bộ tiếp thị Giám đốc điều hành C-suite Chuyên gia nhân sự Công ty du lịch Người lập kế hoạch cuộc họp Ban tổ chức lễ hội Những cá nhân muốn du lịch thỏa thích hoặc thực hiện sự kiện đặc biệt cũng có thể nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia quản lý điểm đến.

Làm thế nào để bạn chọn một công ty quản lý điểm đến?

Mạng DMC sắp xếp danh sách các công ty quản lý điểm đến được công nhận thuộc tổ chức của họ. Khi tìm kiếm một nhà tư vấn sự kiện ngoại thành, các mạng DMC là một nơi tốt để bắt đầu.

Một ý tưởng hay khác là tìm kiếm một công ty quản lý điểm đến với thành phố mục tiêu: Tìm cụ thể ở HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc….

Nhiều người chọn làm việc cho các công ty quản lý điểm đến vì sự hiểu biết sâu sắc của nhân viên về khu vực này. Vì vậy, rất hợp lý nếu bạn thuê một công ty có nhiều kinh nghiệm làm việc tại điểm đến mong muốn của bạn.

Vì các công ty quản lý điểm đến có xu hướng hoạt động với tư cách là các chuyên gia về địa điểm, hầu hết đều là siêu địa phương hoặc siêu khu vực. Tuy nhiên, có một số DMC có phạm vi tiếp cận trên toàn quốc hoặc quốc tế. Nếu bạn thấy trước các sự kiện trong tương lai ở một số thành phố hoặc quốc gia khác nhau, thì bạn nên phát triển mối quan hệ với một công ty quản lý điểm đến trên toàn quốc hoặc toàn cầu để bạn không cần phải thiết lập các mối liên hệ mới cho mỗi dịp.

Công ty quản lý du lịch tmcs là gì năm 2024
Ngay cả chương trình về lễ hội trung thu cũng được tổ chức chỉn chu

Trước khi chọn công ty tổ chức sự kiện event của bạn, trước tiên hãy lên ý tưởng về sự kiện bạn muốn tổ chức. Hầu hết các công ty sẽ cộng tác với khách hàng và cho bạn tham gia vào quá trình động não và hình dung, tuy nhiên, sẽ hữu ích nếu bạn thiết lập các thông số sơ bộ của sự kiện trước khi chọn nhà tư vấn để đảm bảo rằng đối tác của bạn có thể xử lý loại và phạm vi của sự kiện. Các sự kiện của công ty bạn có thể là: Tour du lịch kết hợp Team Building mà công ty tổ chức cho toàn thể nhân viên đi du lịch hoặc bạn có nhu cầu tổ chức cho đối tác khách hàng thì nhu cầu chính của bạn sẽ là Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo hoặc cũng có thể bạn sẽ cần đến chúng tôi khi dịp cuối năm bạn sẽ tổ chức Tiệc Tất Niên hoành tráng và nhu cậu cụ thể của bạn sẽ tìm đến chúng tôi, và chúng tôi là những Đơn vị-Công ty Tổ chức Year End Party-Tiệc Tất Niên chuyên nghiệp.

DMC thường quảng cáo các vị trí và dịch vụ của họ trên các trang web của họ. Nhiều người cũng công bố danh mục đầu tư nổi bật về những thành tựu của sự kiện trong quá khứ. Và tất nhiên rồi, công ty chúng tôi là CÔNG TY CỔ PHẦN SỰ KIỆN & DU LỊCH META.

Như với bất kỳ dịch vụ nào, điều quan trọng là phải đọc các bài đánh giá, bao gồm cả việc xem các lời chứng thực trên các diễn đàn bên ngoài các trang web của công ty nếu có thể. Phương tiện truyền thông xã hội có thể là một công cụ mạnh mẽ để tìm kiếm phản hồi và nội dung xác thực từ quan điểm của khách. Bạn cũng có thể muốn nghiên cứu hoặc liên hệ với các tổ chức đã tổ chức các sự kiện mà bạn ngưỡng mộ để được tư vấn và giới thiệu.