Công ty cổ phần viễn liên thuộc quốc gia nào năm 2024

Lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam hiện vẫn còn rất nhiều tiềm năng để phát triển vượt bậc. Các công ty, các doanh nghiệp trong nước hiện nay đã và đang thực hiện việc ứng dụng công nghệ vào việc sản xuất và kinh doanh. Vì những lý do đó mà cổ phiếu công nghệ đã trở thành nhóm cổ phiếu tiềm năng. Vậy hãy cùng Infina đi tìm hiểu xem những mã cổ phiếu công nghệ Việt Nam nào đang được nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp quan tâm nhất hiện nay nhé.

Tại Việt Nam, ngành công nghệ thông tin đang có sự phát triển vô cùng nổi bật, thu hút được nguồn vốn đổ về từ nước ngoài rất lớn. Và trên thị trường chứng khoán, đây cũng là nhóm cổ phiếu được rất nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp trong và ngoài nước quan tâm, để ý.

Công ty cổ phần viễn liên thuộc quốc gia nào năm 2024

Tuy nhiên bạn cũng cần hiểu rằng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thường có giá trị vốn hóa rất lớn. Vậy nên mức giá của các loại cổ phiếu này cũng không hề thấp. Vậy nên nhóm cổ phiếu này đang được chú ý nhiều hơn bởi những nhà đầu tư có nguồn vốn lớn, những người lựa chọn phương thức đầu tư dài hạn thay vì lướt sóng.

Nhưng dù nói như thế nào đi nữa thì vẫn không thể phủ nhận rằng cổ phiếu công nghệ trên thị trường Việt Nam hiện đang rất “hot”. Mỗi phiên giao dịch, lượng mua – bán trao đổi cổ phiếu thuộc nhóm ngành này diễn ra vô cùng sôi động, từ nhà đầu tư cá nhân tới các tổ chức đầu tư chuyên nghiệp.

Danh sách cổ phiếu công nghệ

Các công ty Việt Nam hoạt động và làm việc trong lĩnh vực công nghệ rất lớn. Đối tượng khách hàng mà những đơn vị này hướng tới không chỉ là trong nước mà còn tới từ mọi nơi trên thế giới. Chính vì vậy, cổ phiếu công nghệ luôn là mã cổ phiếu vô cùng tiềm năng hiện nay.

Trên sàn chứng khoán HoSE

 • Công ty CP FPT – mã cổ phiếu: FPT.
 • Công ty CP đầu tư phát triển công nghệ điện tử – viễn thông – mã niêm yết: ELC.
 • Công ty CP công nghệ viễn thông Sài Gòn – mã niêm yết: SGT.
 • Công ty CP viễn thông tin học bưu điện – mã niêm yết: ICT.
 • Công ty CP công nghệ Tiên Phong – mã mã niêm yết: ITD.
 • Công ty CP Siêu Thanh – mã cổ phiếu: ST8.
 • Công ty CP SAM HOLDINGS – mã cổ phiếu: SAM.
 • Công ty CP tập đoàn công nghệ CMC – mã cổ phiếu: CMG.
 • Công ty CP công nghệ mạng và truyền thông – mã cổ phiếu: CMT.

Nhóm cổ phiếu công nghệ thông tin đã được niêm yết trên sàn HNX

 • Công ty CP dịch vụ kỹ thuật viễn thông – mã cổ phiếu: TST.
 • Công ty CP truyền thông số 1 – mã cổ phiếu: ONE.
 • Công ty CP thiết bị bưu điện – mã cổ phiếu: POT.
 • Công ty CP CokyVina – mã cổ phiếu: CKV.
 • Công ty CP Viễn Liên – mã cổ phiếu: UNI.
 • Công ty CP đầu tư và phát triển công nghệ Văn Lang – mã cổ phiếu: VLA.
 • Công ty CP SARA Việt Nam – mã cổ phiếu: SRA.
 • Công ty CP viễn thông VTC – mã cổ phiếu: VTC.
 • Công ty CP công nghệ viễn thông VI TE CO – mã cổ phiếu: VIE.
 • Công ty CP Sametel – mã cổ phiếu: SMT.
 • Công ty CP KASATI – mã cổ phiếu: KST.

Niêm yết trên sàn Upcom

 • Công ty CP dịch vụ kỹ thuật Mobifone – mã cổ phiếu: MFS.
 • Công ty CP công nghệ thông tin viễn thông và tự động hóa dầu khí – mã cổ phiếu: PAI.
 • Công ty CP dịch vụ công nghệ tin học HPT – mã cổ phiếu: HPT.
 • Công ty CP vật tư Bưu điện – mã cổ phiếu: PMJ.
 • Tổng công ty CP đầu tư quốc tế Viettel – mã cổ phiếu: VGI.
 • Công ty CP viễn thông Telvina Việt Nam – mã cổ phiếu: PMT.
 • Công ty CP tập đoàn HIPT – mã cổ phiếu: HIG.
 • Công ty CP điện nhẹ viễn thông – mã cổ phiếu: LTC.
 • Công ty CP công nghệ Sao Bắc Đẩu – mã cổ phiếu: SHD.

App đầu tư chứng khoán dành cho người mới bắt đầu

Đầu tư cổ phiếu lô lẻ với giá cực thấp – trải nghiệm làm cổ đông các công ty lớn với số vốn nhỏ. Bạn có thể mở tài khoản chứng khoán trực tiếp tại app Infina và giao dịch chứng khoán lô chẵn và lô lẻ với số vốn cực thấp chỉ từ 10.000đ.

TẢI APP NGAY!!!

Công ty cổ phần viễn liên thuộc quốc gia nào năm 2024
Nhận lợi nhuận 10,5% cho người mới

Top 5 cổ phiếu công nghệ đáng đầu tư nhất

Nhóm cổ phiếu công nghệ ngày càng có sức hút lớn với nhà đầu tư trên sàn chứng khoán Việt. Trong những mã cổ phiếu ngành công nghệ đã được niêm yết nói ở trên thì nổi bật nhất, tiềm năng đầu tư dài hạn tốt nhất phải kể tới TOP 5 dưới đây:

1. Mã cổ phiếu FPT

FPT là tập đoàn hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam. Đơn vị này được thành lập vào năm 1988 với tiền thân là Công ty Công nghệ thực phẩm thuộc Viện nghiên cứu công nghệ quốc gia Việt Nam.

Công ty cổ phần viễn liên thuộc quốc gia nào năm 2024

Hoạt động chính của FPT hiện nay đó là công nghệ, viễn thông và giáo dục. Tính tới thời điểm hiện tại, đơn vị này đã phát hành ra thị trường trên 100 giải pháp phần mềm bản quyền khác nhau, được nhiều cá nhân và doanh nghiệp tin dùng.

Trong đợt đại dịch Covid-19 vừa qua, cổ phiếu FPT được đánh giá là một trong những mã cổ phiếu ít chịu ảnh hưởng nhất từ dịch bệnh. Thời gian này, FPT luôn có mức tăng trưởng tốt về giá, mang tới cho nhà đầu tư nguồn lợi nhuận không hề nhỏ.

Tuy nhiên hiện nay mã cổ phiếu FPT vẫn vô cùng tiềm năng với những nhà đầu tư dài hạn. Sự phát triển của FPT sẽ giúp giá của cổ phiếu này vẫn sẽ có được sự tăng mạnh trong thời gian tới đây.

2. Mã cổ phiếu VGI

Nhắc tới Viettel chắc hầu như người Việt nào cũng biết. Đây cũng là tập đoàn công nghệ lớn, nằm trong TOP 3 những đơn vị đứng đầu về công nghệ tại Việt Nam.

Công ty cổ phần viễn liên thuộc quốc gia nào năm 2024

Hoạt động của Viettel rất đa dạng, từ dịch vụ bưu chính viễn thông, phát triển phần mềm tới viễn thông, công nghệ thông tin và Internet,… Dù hoạt động trong lĩnh vực nào, Viettel cũng thể hiện được sức mạnh vượt trội, dẫn đầu của mình, trở thành đơn vị được người tiêu dùng hết mực tin tưởng. Không chỉ hoạt động trong nước, Viettel còn vươn mình tới nhiều quốc gia khác trên thế giới và bước đầu đã đạt được những thành tựu vô cùng nổi bật.

Hiện nay, mã cổ phiếu VGI đang được niêm yết trên sàn Upcom với mức giá khá cao cùng sự tăng trưởng khá đều đặn qua các năm. Vậy nên nếu bạn có nguồn tài chính ổn định và am hiểu sâu, sát về thị trường thì hoàn toàn có thể cân nhắc lựa chọn đầu tư vào mã cổ phiếu công nghệ này.

3. Mã cổ phiếu VTC

VTC cũng là đơn vị công nghệ hoạt động đa lĩnh vực. Công ty này ngoài sản xuất thẻ sim GSM, thẻ từ, thẻ cào, thẻ IC thì còn cung cấp cả dịch vụ kỹ thuật và hỗ trợ kỹ thuật cho hệ thống tổng đài của các Bưu điện tỉnh thành.

Công ty cổ phần viễn liên thuộc quốc gia nào năm 2024

Trong 5 năm gần đây nhất, VTC luôn có sự phát triển tương đối ổn định. Các chỉ số tài chính của mã cổ phiếu VTC luôn có được sự tăng trưởng qua từng phiên giao dịch. Đây cũng là mã cổ phiếu công nghệ được các nhà đầu tư dài hạn rất “để ý” để thêm vào danh mục đầu tư của mình khi có giá hợp lý.

4. Mã cổ phiếu CMG

Mã cổ phiếu CMG của Công ty CP CMC cũng nằm trong top những cổ phiếu công nghệ “hút” nhà đầu tư hiện nay. Đây cũng là đơn vị lọt vào TOP 10 các nhà cung cấp giải pháp SD-WAN tốt nhất hiện nay tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Công ty cổ phần viễn liên thuộc quốc gia nào năm 2024

Trong năm 2021 vừa qua, CMG đã đạt được mức doanh thu và lợi nhuận khủng, tăng 12% so với năm 2020. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng được rằng năm 2022 này sẽ lại là một kỷ nguyên đầy tươi sáng của mã cổ phiếu này trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

5. Mã cổ phiếu MFS

Cổ phiếu MFS của Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Mobifone hiện đang được niêm yết trên sàn Upcom. Đây là doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan tới tổng đài cho các đơn vị lớn nhỏ trong nước.

Công ty cổ phần viễn liên thuộc quốc gia nào năm 2024

Trong 5 năm vừa qua, cổ phiếu MFS của Mobifone đã có sự tăng trưởng không ngừng, lọt vào top 5 những mã cổ phiếu công nghệ được các nhà đầu tư ưa chuộng nhất hiện nay.

Tổng kết

Trên đây là TOP 5 mã cổ phiếu công nghệ đang thu hút các nhà đầu tư chứng khoán nhất hiện nay. Bạn có thể dựa trên những gợi ý và đánh giá trên cùng với sự phân tích, đánh giá, tìm hiểu của bản thân để lựa chọn mã cổ phiếu tốt nhất, tiềm năng nhất để thêm vào danh mục đầu tư tài chính của mình.