Bảo hiểm nhân thọ có lợi như thế nào năm 2024

Cùng với sự phát triển của xã hội ngày nay, nhu cầu bảo vệ tài chính ngày càng tăng cao. Có rất nhiều người đã tìm hiểu và tham gia bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ tài chính cũng như tạo dựng quỹ tiết kiệm cho tương lai. Không những thế, bảo hiểm nhân thọ còn có rất nhiều lợi ích thú vị khác mà mọi người chưa biết. Cùng MSB tìm hiểu về những lợi ích của bảo hiểm nhân thọ qua bài viết sau đây.

Bảo hiểm nhân thọ có lợi như thế nào năm 2024

1. Những quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? Mua bảo hiểm nhân thọ có tốt không? Đây là những câu hỏi mà hầu hết ai ai cũng thắc mắc hiện nay. Tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho mỗi người. Ai trong chúng ta cũng làm việc vất vả để tiết kiệm và xây dựng tài sản, tuy nhiên rất nhiều người không tìm cách bảo vệ tài sản mà mình đang có, dẫn đến việc mất nhiều hơn được. Đây cũng chính là lý do ai cũng cần đến một giải pháp bảo vệ tài chính hiệu quả.

1.1. Tham gia bảo hiểm nhân thọ không lo đồng tiền trượt giá

Có rất nhiều người vẫn đang lo lắng rằng đóng tiền bảo hiểm sẽ mất giá. Thực tế, dù là giữ tiền mặt hay mua vàng, mua đất và thậm chí là gửi ngân hàng thì cũng không thể tránh khỏi sự trượt giá của đồng tiền, tỷ lệ lạm phát vẫn đang tăng theo từng năm.

Bảo hiểm nhân thọ có lợi như thế nào năm 2024

Các công ty bảo hiểm còn chia lãi cho những người tham gia bảo hiểm hằng năm, nhằm bù đắp lại một phần của lạm phát, mất giá. Ngoài ra số tiền đóng theo thời kỳ từ đầu đến cuối hợp đồng bảo hiểm đều không thay đổi.

Nhiều chuyên gia tài chính khuyên rằng đừng nên quá quan tâm vào vấn đề trượt giá của đồng tiền, hãy nhìn vào quyền lợi bảo hiểm nhân thọ mang đến cho mỗi người.

1.2. Tham gia bảo hiểm nhân thọ để tích lũy cho tương lai

Một lợi ích khác mà nhiều người đồng tình mua bảo hiểm nhân thọ đó chính là tính kỷ luật và tiết kiệm hiệu quả.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn sẽ dễ có động lực để tập trung tiết kiệm tiền, có ý thức chi tiêu hơn trong thường ngày. Đến lúc đáo hạn hợp đồng, số tiền bạn sẽ nhận được đều là tiền đã tích góp trong những ngày tháng qua.

Có một điểm cần lưu ý nếu như bạn là người trụ cột trong gia đình thì bạn phải là điểm tựa vững chắc và kỹ tính trong chuyện tài chính của gia đình.

Bảo hiểm nhân thọ không nhất thiết là phải có nhiều tiền mới tham gia được. Mọi người đều có thể dành ra từ 10-15% thu nhập hằng tháng là đã có thể tích lũy được số tiền có giá trị cho mình.

Xem thêm: Kinh nghiệm nên mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt?

1.3. Đảm bảo cuộc sống, độc lập tài chính

Ngoài việc tham gia bảo hiểm xã hội để được hưởng lương hưu, bạn cũng có thể lên kế hoạch ngay từ bây giờ để gia tăng cho quỹ hưu trí, phòng trừ cho trường hợp chi phí đến bất ngờ vì tuổi cao sức yếu.

Có rất nhiều người phải lang thang, tìm kiếm công việc để kiếm thêm thu nhập ngay cả khi về già. Trong khi đó cũng có rất nhiều người cùng độ tuổi đó được ngồi ung dung, thong thả vừa ngắm cảnh vừa chụp ảnh. Đây là những người đã có kế hoạch cho nguồn quỹ hưu trí của mình.

1.4. Bảo hiểm cho công việc kinh doanh và đầu tư

Các tỷ phú trên thế giới đều mua bảo hiểm nhân thọ với một khoản tiền rất lớn. Với khoản tiền này, khi không may gặp tình huống rủi ro như nằm viện, thương tật, nợ nần… thì lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là đền bù số tiền từ bảo hiểm nhân thọ có thể giúp họ để lại cho gia đình hay trả khác khoản nợ khi tài sản đầu tư của họ bị giảm hoặc phá sản, mất thu nhập.

\>> Xem đầy đủ các gói bảo hiểm của MSB

Bảo hiểm nhân thọ có lợi như thế nào năm 2024

2. Thể hiện tình yêu thương với người thân bằng bảo hiểm nhân thọ

Chúng ta luôn luôn phải tính toán và lường trước những điều sẽ xảy ra trong cuộc sống, đặc biệt là những trường hợp chẳng may rủi ro. Nếu bạn là trụ cột của gia đình, bảo hiểm nhân thọ lại càng là giải pháp tài chính hữu hiệu, đảm bảo chất lượng cuộc sống cho những người thân ở lại; giúp người tham gia thể hiện tình yêu thương và sự che chở đến với họ.

Bảo hiểm nhân thọ có lợi như thế nào năm 2024

Ngoài ra, lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là bạn cũng có thể tặng cho con cái của mình một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giáo dục, nhằm để tương lai của con mình trở nên tươi sáng hơn. Hoặc bạn có thể xem xét tham gia bảo hiểm hưu trí cho bố mẹ để họ tận hưởng tuổi già một cách an nhàn hơn.

\>> Tham khảo gói bảo hiểm online tại đây

3. Tham gia bảo hiểm nhân thọ, chung sức vì cộng đồng

Hoạt động của bảo hiểm nhân thọ dựa trên nguyên tắc chia sẻ rủi ro, lấy số đông bù số ít. Nếu bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ là bạn đang đóng góp vào quỹ dự phòng, hỗ trợ rủi ro chung. Nếu gặp vấn đề rủi ro, lợi ích của bảo hiểm nhân thọ sẽ người tham gia bảo hiểm sẽ nhận được sự chia sẻ từ những người khác và cùng nhau xây dựng một cộng đồng nhân ái.

Ngoài các hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp bảo hiểm còn đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội, hướng tới việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe vì cộng đồng.

Bảo hiểm nhân thọ có lợi như thế nào năm 2024

Trên đây là những lợi ích của bảo hiểm nhân thọ mang lại cho mỗi người chúng ta mà rất ít ai biết. Không những mang lại giải pháp hiệu quả, lợi ích cho xã hội mà còn đem lại những giá trị cho cá nhân và gia đình. Nếu bạn còn đang phân vân về vấn đề bảo hiểm nhân thọ thì có thể tham khảo ngay tại MSB nhé.