4.7 inch là bao nhiêu cm năm 2024

Kích thước màn hình điện thoại ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng. Điều quan trọng là người dùng cần xem xét nhu cầu và hoạt động hàng ngày của mình để quyết định kích thước màn hình phù hợp. Bạn có thích xem phim, chơi game hoặc làm việc trên điện thoại của mình? Bạn có thường xuyên di chuyển và cần một thiết bị nhỏ gọn?

Kích thước màn hình điện thoại là gì?

Kích thước màn hình điện thoại đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất. Tuy nhiên, không có kích thước màn hình duy nhất phù hợp cho tất cả mọi người, mà cần tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân. Bằng cách hiểu rõ nhu cầu của mình và xem xét các yếu tố khác nhau, người dùng có thể lựa chọn được chiếc điện thoại với kích thước màn hình tối ưu cho mình.

Bạn có thể sẽ bắt gặp cách ký hiệu inch là ‘dấu phẩy trên kép’ trên các trang bán hàng khi mô tả kích thước của màn hình. (Ảnh: tổng hợp từ các ảnh từ Pixabay)

Có thể chúng ta sẽ bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày chữ inch, khi nghe về ti vi 32 inch, hay máy tính 14 inch, hay máy tính bảng 8 inch, hay điện thoại màn hình 5 inch. Vậy inch là gì? Một Inch là bao nhiêu cm? Và ngược lại 1 cm bằng bao nhiêu inch?

Theo Wikipedia, “Inch, số nhiều là inches; viết tắt là in, là tên của một đơn vị chiều dài trong một số hệ thống đo lường khác nhau, bao gồm hệ đo lường Anh và hệ đo lường Mỹ”. Thỉnh thoảng, bạn có thể sẽ bắt gặp cách ký hiệu inch là dấu phẩy trên kép (dấu này “).

Inch là một trong những đơn vị đo lường được sử dụng ở Mỹ, Anh, Úc, và Canada.

Trong quá khứ, các chuẩn về chiều dài chính xác của một inch thường thay đổi. Nhưng kể từ khi hai đơn vị là yard và pound được áp dụng trong những năm 1950 và 1960, inch đã dựa trên hệ mét và được định nghĩa chính xác là 25,4 milimét (mm).

Một Inch là bao nhiêu cm?

Như vậy, từ milimét, chúng ta có thể suy ra rằng một inch là bằng 2,54 cm. Tương tự như vậy, chúng ta cũng có thể dễ dàng đổi 1 inch sang các đơn vị khác như km, m, hay dm.

  • 1 inch = 25,4 mm (milimét)
  • 1 inch = 2,54 cm (xăng-ti-mét)
  • 1 inch = 0,254 dm (đềximét)
  • 1 inch = 0,0254 m (mét)
  • 1 inch = 0,0000254 km = 2,54 x 10-5 km (kilomét)

1 cm bằng bao nhiêu inch?

  • 1 mm = 0,039 inch
  • 1 cm = 0,39 inch
  • 1 dm = 3,93 inch
  • 1 m = 39,3 inch
  • 1 km = 39370 inch

Để đổi inch sang cm, bạn có thể tự tính hoặc tìm kiếm trên Google với lệnh “inch to cm" hoặc truy cập các trang web chuyển đổi độ đo, ví dụ như bạn có thể chuyển đổi inch sang cm ở trang Hakool như hình sau.

4.7 inch là bao nhiêu cm năm 2024
Hình ảnh hướng dẫn cách chuyển đổi từ inch sang cm khi sử dụng trang web Hakool.

Một ví dụ khác là trang web convertworld.com, các bước đổi từ inch sang cm như hình sau.

4.7 inch là bao nhiêu cm năm 2024
Hình ảnh hướng dẫn cách chuyển đổi từ inch sang cm khi sử dụng trang web convertworld.

Danh sách các kích thước màn hình phổ biến:

Dưới đây là danh sách chuyển đổi từ inch sang cm của các kích thước màn hình phổ biến của điện thoại, Ipad, máy tính, và tivi.

Lưu ý: Kết quả phân số được làm tròn tới 1/64 gần nhất. Để có câu trả lời chính xác hơn xin vui lòng chọn 'số thập phân' từ các tùy chọn bên trên kết quả.

Lưu ý: Bạn có thể tăng hoặc giảm độ chính xác của câu trả lời này bằng cách chọn số chữ số có nghĩa được yêu cầu từ các tùy chọn bên trên kết quả.

Lưu ý: Để có kết quả số thập phân đơn thuần vui lòng chọn 'số thập phân' từ tùy chọn bên trên kết quả.

thế nào không? bởi mỗi một thiết bị điện tử sẽ đều có kích thước riêng. Hãy cùng với Sona.net chia sẻ cho bạn các quy đổi ra đơn vị inch cũng như cách đo và tính kích thước màn hình điện thoại, tivi, laptop chính xác ở bài viết này nhé.

4.7 inch là bao nhiêu cm năm 2024

Cách tính inch màn hình nhanh nhất

1. Inch là gì? Cách quy đổi đơn vị sang inch

Inch là đơn vị đo được sử dụng phổ biến và rộng rãi ở nước ngoài. Đơn vị đo này thường được lấy làm đơn vị tính kích thước cho các thiết bị điện tử như điện thoại, tivi, laptop, máy tính,.. Hiện nay ở Việt Nam đa số chúng ta sử dụng đơn vị đo phổ biến là cm và sẽ quy độ sang inch để tính kích thước màn hình các thiết bị.

Quy ước: 1 inch= 2.54 cm

Từ đó bạn có thể dễ dàng đổi sang các đơn vị tính khác nhau đổi sang milimet, mét hay đổi ngược lại từ các đơn vị sang inch.

2. Tổng hợp các cách tính inch màn hình các thiết bị điện tử

Cách tính inch màn hình các thiết bị điện tử rất dễ dàng bởi số inch chính là độ dài đường chéo màn hình của mỗi thiết bị. Tuy nhiên nhiều người mắc sai lầm khi đo và tính inch màn hình chính là đo bên ngoài viền điện thoại hay laptop từ một góc đến góc đối diện và cách đo sẽ chắc chắn sẽ không chính xác.

Thay vào đó, bạn nên đo đường chéo màn hình từ một góc cố định đến góc đối diện của nó. Vì viền điện thoại hay tivi, laptop bao giờ cũng sẽ dài hơn màn hình ngoài của thiết bị.

4.7 inch là bao nhiêu cm năm 2024

Cách tính inch màn hình điện thoại

2.1. Cách tính inch màn hình điện thoại

Đầu tiên bạn dùng thước đo 2 đầu chéo của màn hình điện thoại xem được bao nhiêu cm sau đó đổi sang inch. Hãy nhớ là đo đúng đường chéo của màn hình kéo nhé.

Công thức: (độ dài đường chéo màn hình điện thoại / 2.54)

Ví dụ: chiếc điện thoại Iphone 7 Plus có màn hình điện thoại theo nhà sản xuất đưa ra là 4.7 inch. Đổi 4.7 inch = 11,938 cm.

Giờ đây bạn hãy lấy thước ra đo đường chéo màn hình kéo từ góc bên trái cạnh lên góc bên phải cạnh trên. Nếu kết quả đo được khoảng gần 12cm thì là chính xác.

2.2. Cách tính inch màn hình laptop

Tương tự như cách tính inch màn hình điện thoại, giờ đây bạn cũng có thể dễ dàng tính được màn hình laptop của mình bao nhiêu inch nhé. Bạn chỉ cần đo đường chéo màn hình laptop và chia cho 2.53 để biết số inch laptop đang dùng của mình.

Công thức: (độ dài đường chéo màn hình laptop / 2.54)

Ví dụ: Bạn đo được đường chéo của màn hình laptop đang sử dụng được 39,62 cm. Từ đó có thể dễ dàng tính được số inch màn hình laptop đó là: 39.62/ 2.54 = 15.6 inch.

4.7 inch là bao nhiêu cm năm 2024

Cách tính inch của màn hình tivi

2.3. Cách tính inch của màn hình tivi

Đơn vị inch trên màn hình tivi không phải chiều dài, và cũng không phải chiều rộng của tivi. Đơn vị inch ở đây chính là đường chéo của màn hình tivi. Giống như cách tính inch màn hình laptop hay điện thoại, để tính inch màn hình tivi hay còn gọi là màn hình led thì bạn cũng chỉ cần dựa vào số đo đường chéo của màn hình bao nhiêu cm. Sau đó đổi sang đơn vị inch bằng cách chia cho 2.54 là được kết quả.

Tuy nhiên đối với tivi có màn hình cong thì kích thước màn hình tivi được tính là đường chéo liên tục theo độ cong màn hình. Hãy chú ý để có thể xác định đúng inch màn hình nhé.

Công thức: (độ dài đường chéo màn hình tivi / 2.54)

Ví dụ: Bạn đo được độ dài đường chéo màn tivi của gia đình mình là 139.7 cm, từ đó tính được số inch tivi nhà bạn theo công thức: 139.7/2.54 = 55 (inch).

Dựa vào độ inch màn hình của các thiết bị điện thoại, máy tính, tivi,. sẽ giúp người dùng có thể tính được khoảng cách tốt nhất từ màn hình tới mắt người nhìn để tăng hiệu quả và an toàn khi sử dụng thiết bị thông minh này.

Hy vọng với chia sẻ của SONA.NET.VN về cách tính inch màn hình tivi, laptop, điện thoại ở trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn vẫn băn khoăn thắc mắc liên quan về tính inch màn hình sao cho đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chọn mua sản phẩm thiết bị thông minh chất lượng, đáp ứng đầy đủ tiêu chí của bạn.

4 7 là bao nhiêu cm?

Để dễ dàng cho các bạn hình dung, 9mobi sẽ ví dụ cho các bạn với chiếc điện thoại iPhone 7 Plus có màn hình điện thoại theo thông số nhà sản xuất là 4,7 inch quy đổi ra là 11,938 cm.

4 inch là bằng bao nhiêu cm?

4 inch bằng bao nhiêu cm? Trả lời: 4 inch = 10,16 cm.

Màn hình có kích thước 7 inch bằng bao nhiêu cm?

Bảng quy đổi hệ số Inch sang đơn vị Centimet là gì?.

1 inch là bao nhiêu cm?

Tất cả các hãng đều lấy đơn vị tính kích thước màn hình là INCH (trong đó 1 inch = 2.54 cm). Ví dụ: Tivi 49 inch chuyển sang centimet với phép tính như sau: 49 x 2.54 = 124.46cm.