Xét nghiệm máu và nước tiểu hết bao nhiêu tiền

Xét nghiệm máu là một trong những xét nghiệm cơ bản nhằm đánh giá một số bệnh lý mà bạn có thể mắc phải một cách chính xác nhất. Vậy xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền và cần lưu ý những gì bạn đã biết chưa? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Xét nghiệm máu và nước tiểu hết bao nhiêu tiền
Xét nghiệm máu là một trong những xét nghiệm cơ bản nhằm đánh giá một số bệnh lý mà bạn có thể mắc phải một cách chính xác nhất

1. Xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền?

Việc xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào từng loại xét nghiệm và tùy từng cơ sở y tế. Chẳng hạn tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc:

 • Xét nghiệm nhóm máu ABO: 85.000đ
 • Xét nghiệm công thức máu 18 thông số: 120.000đ
 • Xét nghiệm chức năng gan AST (GOT): 65.000đ
 • Xét nghiệm chức năng gan ALT (GPT): 65.000đ
 • Tầm soát tiểu đường: Glucose 65.000đ, HbA1c: 250.000đ
 • Xét nghiệm Acid Uric: 95.000đ
 • Xét nghiệm mỡ máu Cholesterol: 65.000đ

Ngoài ra còn nhiều xét nghiệm máu khác với các mức giá khác nhau.

Lưu ý: Giá dịch vụ có thể thay đổi so với thời điểm đăng thông tin này.

Xét nghiệm máu và nước tiểu hết bao nhiêu tiền
Việc xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào từng loại xét nghiệm và tùy từng cơ sở y tế.

2. Những lưu ý trước khi làm xét nghiệm máu

Trước khi thực hiện xét nghiệm máu bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Không nên uống thuốc trước khi đi xét nghiệm: có những xét nghiệm chỉ cho kết quả chính xác khi người bệnh nhịn đói 4 – 6 giờ trước khi làm xét nghiệm hoặc không ăn sáng sau một đêm ngủ dậy. Vì sau khi ăn, chất dinh dưỡng sẽ chuyển hóa thành đường glucose để ruột hấp thụ và biến đổi năng lượng nuôi cơ thể. Khi đó, lượng đường hoặc mỡ trong máu tăng lên rất cao vì thế khi tiến hành xét nghiệm, kết quả thu được sẽ không chính xác. Nếu bạn đang dùng loại thuốc gì phải thông báo cho bác sĩ.

Xét nghiệm máu và nước tiểu hết bao nhiêu tiền
Với một số xét nghiệm bạn cần nhịn ăn trước 4-6 giờ

 • Tránh sử dụng chất kích thích: Không chỉ nhịn đói, người làm xét nghiệm cần tránh sử dụng các chất kích thích (thuốc lá, cà phê…) vài giờ trước khi lấy máu để có kết quả chẩn đoán bệnh chính xác.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ xét nghiệm máu nào cũng cần nhịn đói trước khi xét nghiệm. Chỉ một số bệnh cần kiểm tra đường huyết thì bạn phải nhịn đói khi xét nghiệm như: bệnh liên quan đường và mỡ (đái tháo đường), bệnh lý về tim mạch (cholesterol, triglycerid, HDL, LDL…), bệnh lý về gan mật. Còn lại những xét nghiệm khác (khoảng 300 xét nghiệm) như HIV, suy thận, cường giáp, Alzheimer (mất trí nhớ ở người già)… không nhất thiể cần để bụng đói.

3. Xét nghiệm máu tại bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm là địa chỉ thực hiện xét nghiệm máu tổng quát và đọc kết quả chính xác hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Bệnh viện cũng đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy xét nghiệm tiên tiến, máy siêu âm màu.. hỗ trợ tốt cho quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh. Tại phòng thí nghiệm, mẫu máu sẽ được kiểm tra dưới kính hiển vi hoặc thử nghiệm với các hóa chất, tùy thuộc vào mục đích xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sẽ được các bác sĩ giải thích và tư vấn cụ thể nếu người bệnh có vấn đề về sức khỏe.

Để tiết kiệm chi phí cho người bệnh, bệnh viện thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định cùng chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm mang đến hài lòng cho mọi người bệnh.

Ngoài ra, bệnh viện Thu Cúc hiện còn triển khai dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà. Theo đó, người bệnh có được nhiều tiện ích như:

 • Giúp bạn giảm bớt những thủ tục phức tạp, tiết kiệm thời gian, không phải chờ đợi khi lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời loại bỏ tâm lý e ngại của người đi xét nghiệm đặc biệt là người già, trẻ em hay người bận rộn với công việc vì có thể lấy máu xét nghiệm bất kì lúc nào.
 • Chi phí xét nghiệm hợp lý. Đặc biệt khi sử dụng dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc người bệnh sẽ không mất thâm bất kì khoản chi phí nào, giá dịch vụ xét nghiệm tại nhà bằng với dịch vụ xét nghiệm tại bệnh viện.
 • Mẫu xét nghiệm được vận chuyển theo đúng quy trình an toàn sinh học, kết quả mẫu xét nghiệm tuyệt đối không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.
 • Đặt lịch nhanh chóng, các chuyên viên y tế đến lấy máu xét nghiệm trong thời gian nhanh nhất.

4. Ý kiến người bệnh

“Tôi từng xét nghiệm máu tại bệnh viện Thu Cúc, mọi thủ tục rất nhanh, thời gian chờ đợi kết quả khoảng 2h sau đó bác sĩ tư vấn tôi thực hiện các kiểm tra khác. Tất cả hoàn tất trong 1 buổi sáng. Bác sĩ đọc kết quả tư vấn rất cụ thể chu đáo và chỉ định thuốc điều trị hiệu quả. Cảm ơn bác sĩ bệnh viện Thu Cúc”.- Nguyễn Thanh Hà, 30 tuổi, Hà Nội.