Uống nước, ban đêm có tốt không

Uống nước vào buổi tôi là vấn đề được nhiều người quan tâm. Có người cho rằng vì ban đêm khi đặc biệt là khi đã đi ngủ cơ thể không hoạt động nhiều nên không cần phải uống nước. Nếu uống nước có thể sẽ phải thức dậy nhiều lần để đi vệ sinh làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Tuy nhiên có người lại cho rằng việc uống nước vào buổi tối mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe chỉ cần biết cách uống sao cho hợp lý. Để có được cho mình câu trả lời chính xác về việc có nên uống nước vào buổi tối hay không và nếu có thì uống như thế nào, bạn hãy tham khảo những điều cần biết khi uống nước vào buổi tối mà đại lý nước Nhật Vy chia sẻ.

Uống nước, ban đêm có tốt không

Những điều cần biết khi uống nước vào buổi tối là gì?

- Có nên uống nước vào buổi tối hay không? Vào buổi tối các cơ quan trong cơ thể không hoạt động nhiều nên không bị mất nước. Tuy nhiên các quá trình trao đổi và chuyển hóa các chất, điều hòa thân nhiệt, bôi trơn các khớp, loại bỏ các chất độc hại vẫn diễn ra bình thường. Để các quá trình này diễn ra thuận lợi và mang lại hiệu quả cao thì bạn cần phải cung cấp nước cho cơ thể. Chính vì vậy bạn nên uống nước vào buổi tối.

- Uống nhiều nước vào buổi tối có tốt không? Nước uống không những hỗ trợ cho các quá trình trao đổi chất, điều hòa thân nhiệt, loại bỏ độc tố,… của cơ thể vào ban đêm diễn ra thuận lợi mà còn giúp bổ sung năng lượng cần thiết. Tuy nhiên bạn không nên nghĩ  vì uống nước vào buổi tối mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nên uống bao nhiêu cũng được hay uống càng nhiều thì càng tốt. Đây là quan niệm sai lầm vì vào ban đêm, đặc biệt là khi bạn đi ngủ thì chỉ có một vài bộ phận trong cơ thể hoạt động để điều hòa nhịp sống. Vậy nên nếu bạn uống quá nhiều nước sẽ gây ra các vấn đề không tốt cho thận, bàng quang đồng thời vì phải thức dậy nhiều lần để đi tiểu nên sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ.

- Thời điểm uống nước thích hợp vào buổi tối? Để nước có thể phát huy được hết lợi ích vốn có cho cơ thể vào ban đêm, bạn cần uống nước vào những thời điểm hợp lý. Những thời điểm đó là: sau bữa ăn tối 30 - 45 phút. Trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng.

- Nên uống nước gì vào buổi tối? Để cung cấp năng lượng và khoáng chất cho cơ thể vào buổi tối, bạn nên sử dụng các sản phẩm có chứa nhiều khoáng chất Natri, Canxi, Magie, Kali,…như nước Lavie hay nước Vĩnh Hảo. Ngoài ra bạn có thể uống nước ấm.

Trên đây là những điều bạn cần biết khi uống nước vào buổi tối để nước có thể phát huy được những lợi ích vốn có, giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh. Nếu như bạn có nhu cầu mua nước các sản phẩm nước khoáng chính hãng để uống vào buổi tối thì hãy liên hệ với đại lý nước Nhật Vy để được hỗ trợ giao nước đến tận nhà nhanh chóng. Xin cảm ơn!

Uống nước quá gần giờ ngủ có thể làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ và tác động tiêu cực đến sức khỏe của tim. Tránh uống nước hoặc bất kỳ chất lỏng nào khác ít nhất 2 giờ trước khi ngủ. Cơ thể chúng ta là khác nhau, vì vậy thời điểm thích hợp để uống nước sẽ khác nhau. Nếu bị tiểu đêm, hãy cố gắng dừng uống nước sớm hơn trong ngày. Làm phiền giấc ngủ là không tốt rồi, đừng cố đấm ăn xôi, theo Sleepadvisor.

Ai phải cẩn thận khi uống nước ban đêm?

Thận của chúng ta làm việc chậm hơn vào ban đêm so với ban ngày. Đó là lý do tại sao một số người bị sưng mặt và chân tay vào buổi sáng. Uống nước có thể làm tăng các triệu chứng này. Nếu thấy bản thân như vậy, cần xem lại thời gian và lượng nước uống.

Đặc biệt, một số người mắc bệnh tiểu đêm và có nguy cơ mắc bệnh tiểu đêm (béo phì, tim, tiểu đường, trầm cảm, phì đại tuyến tiền liệt lành tính, bàng quang hoạt động quá mức…) thì cẩn trọng khi uống nước trước giờ ngủ.

Không uống nước quá nhanh

Việc khát và uống một lượng nước thật lớn trong thời gian ngắn nhất là bản năng. Nhưng chúng ta hãy hoãn cái sự sung sướng này lại bởi như thế, cơ thể nhận quá nhiều nước một lúc và sẽ “cho ra” nhanh hơn.

Cách tốt nhất và hiệu quả nhất để uống nước là ngồi uống từng ngụm nhỏ. Hãy coi uống nước như ăn một bữa ăn. Điều này cho phép cơ thể bạn xử lý nước tối ưu và khiến bạn ít khát hơn.

Để ý cân nặng

Uống nước ban đêm có thể hỗ trợ giảm cân nhưng cũng có khi tác dụng ngược. Nếu uống quá nhiều, cơ thể có thể sẽ giữ nước thay vì “trục xuất” nó. Không còn nơi nào để đi, nước sẽ tạo ra hiệu quả chính xác như tăng cân bình thường. Do vậy, chỉ nên dùng lượng vừa phải, cân đối ngày đêm chứ không phải cố uống thật nhiều, theo TNM.

Tránh nước chứa chất làm ngọt nhân tạo

Lời khuyên này sẽ có ích cho những người đang cố gắng giảm cân. Chất ngọt nhân tạo tăng cường sự thèm ăn và có thể dẫn đến tăng cân, theo Brightside.

Uống bao nhiêu nước là đủ?

Bạn phải uống đủ nước trong suốt cả ngày để tránh mất nước và ngăn ngừa lượng nước dư thừa vào ban đêm. Uống 8 ly nước/ngày (64 ounce, khoảng gần 2 lít nước/ngày) là mục tiêu hữu ích, nhưng con số đó có thể thay đổi từ người này sang người khác. Bạn cần uống nhiều nước hơn tùy thuộc vào mức độ hoạt động, thời tiết hoặc nếu bạn có thai.

Do đó, uống bao nhiêu nước trước giờ ngủ sẽ phụ thuộc vào lượng nước cơ thể bạn cần. Cứ không còn khát, không tiểu đêm nhiều ảnh hưởng đến giấc ngủ là ổn.

Khi nào cần gặp bác sĩ?

Nếu uống nước trước khi ngủ khiến bạn gặp phải các triệu chứng bất thường, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Họ có thể giúp bạn xác định lượng nước nào là tốt nhất cho chế độ ăn uống và sức khỏe tổng thể của bạn, theo Healthline.