Size 4XS la bao nhiêu kg

Không phải lúc nào bạn cũng thuận lợi trong việc chọn size quần áo. Vì vậy, đôi khi bạn cũng nên tìm hiểu qua kích cỡ quần áo trước khi đến mua hàng sẽ phù hợp với bản thân bạn hơn.

Trên nhiều quốc gia, họ sử dụng bảng quy đổi size tiêu chuẩn để giúp khách hàng không phải “học lại” những công thức do chính nhà cung cấp đó vẽ ra. Nhưng cũng có một số xưởng may, nhà may, cửa hàng may mặc hay shop quần áo sử dụng kích thước của bản thân họ không theo quy chuẩn nên bạn cần phải biết được số đo sản phẩm đó có đạt hay phù hợp với bạn không thông qua bảng quy đổi của họ.

Size 4XS la bao nhiêu kg

Size xxs xs s m l xl xxl là gì? Làm thế nào để chọn đúng size

Vậy làm thế nào để chọn đúng size khi mua đồ trong khi mỗi cơ sở cung cấp mỗi bảng số đo khác nhau bây giờ?

Đừng quá lo, Vera Festival sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn dễ dàng chọn được size quần áo phù hợp với dáng người của bạn. Dù bạn là người khó tính đến mấy, khi đến với Vera Festival tin rằng chúng tôi sẽ làm cho bạn hài lòng nhất có thể.

Phong cách thời trang của bạn?

 • 4 Mẹo mix đồ với áo free size mặc vào đẹp không tưởng

  676

 • Váy khoe trọn bờ vai trắng nõn nà cho nàng công sở

  599

 • Phối áo trễ vai xuống phố cuối tuần

  756

 • Dây chuyền sản xuất giày thể thao và các bộ phận trong nhà máy

  486

Mục lục bài viết

Size quần áo là gì?

Thông thường bạn đi mua sắm chắc hẳn rất nhiều nhân viên tư vấn sẽ hỏi một số câu hỏi như: bạn mặc áo size số mấy, size bạn mặc có chuẩn quốc tế hay thông dụng,…

Vậy size quần áo nghĩa là gì?

Size có nghĩa là “kích thước” trong tiếng Anh. Size quần áo nghĩa là “kích thước quần áo/kích cỡ quần áo” của một chiếc quần áo nào đó. Size là yếu tố quyết định bạn có mặc vừa chiếc quần áo hay không. Người việt thường hay gọi size là cỡ áo, quần, giày dép, nhẫn, vali, túi xách,… có hợp với kích thước số đo với bản thân hay không. Bạn sẽ dễ bắt gặp kích thước nhãn được sử dụng cho quần áo nhằm miêu tả kích cỡ quần áo được bán ngoài kệ. Các cửa hàng sẽ không sử dụng hay dán nhãn kích cỡ chuyển đổi của mỗi quốc gia mà trực tiếp sử dụng số đo của sản phẩm để giúp khách hàng dễ dàng xem có phù hợp với bản thân hay không.

Một số kiểu số đo quần áo bạn dễ dàng nhận biết:

 • Các số đo thân ngang: chu vi cổ, chiều rộng vai, số đo vòng ngực – chu vi vòng ngực quá mức, chu vi vòng ngực đầy đủ, tách điểm ngực và chu vi vòng ngực (lồng ngực) – chu vi vòng eo tự nhiên, chu vi hông trên và chu vi hông dưới.
 • Các số đo thân dọc: chiều dài lưng (cổ-eo), chiều dài vai-eo (không giống với chiều dài lưng, do độ dốc của vai), chiều dài vai-ngực, chiều dài eo-eo và hai chiều dài hông-eo, chiều dài bán thân.
 • Số đo tay áo: chiều dài dưới cánh tay và trên cánh tay, chiều dài cánh tay trước, chu vi cổ tay và chu vi bắp tay.

Phân loại size quần áo nam nữ

Mỗi lúc đi mua sắm hoặc đặt may bạn thường nhìn thấy có rất nhiều kiểu size như:

 • Size số: 8, 10, 12, 14, 16, 18, 20, 22,… (Thật ra cũng có size 5, 6, 7, 8,… theo thứ tự. Ví dụ: size 8 tương ứng với size XXS, size 10 tương ứng với size XS => Tùy vào đơn vị cung cấp dựa vào thứ tự size quần áo).
 • Size chữ: XXS, XS, S, M, L, XL, XXL. (Size từ nhỏ đến lớn. XXL là size cỡ lớn nhưng không phải lớn nhất. Nó tùy thuộc vào kích cỡ số đo áo quần mà cơ sở đó sản xuất)

Có thể rất dễ lựa chọn nhưng chưa hiểu ý nghĩa của chúng để dễ nhớ cũng như lựa chọn các size quần áo lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Chúng ta có thể ở nhà xem trước tham khảo một số bảng size chuẩn trước khi đi đến cửa hàng để tìm được ngay một item phù hợp với kích cỡ bản thân mà không cần phải ghi nhớ thứ tự size áo, quần, váy, đầm, giày dép hay bất kỳ món thời trang nữ nào.

Ý nghĩa của từng loại size quần áo nam nữ

Với ý nghĩa từ viết tắt này chắc hẳn bạn dễ nhớ những kích cỡ này.

 • XXS = Double Extra Small = Rất rất nhỏ
 • XS = Extra Small = Rất nhỏ
 • S = Small = Nhỏ
 • M = Medium = Trung bình
 • L = Large = Lớn
 • XL = Extra Large = Rất lớn
 • XXL = Double Extra = Rất rất lớn

Như bạn đã thấy tại đây chúng tôi liệt kê kỹ về cỡ số đo quần áo chi tiết. XXS là số đo nhỏ nhất và XXL là số đo lớn nhất, bạn có thể dễ dàng hình dung và phân loại chúng. Ở đây chúng tôi chỉ dừng lại XXS và XXL. Nếu bạn muốn tham khảo sâu hơn về size thì vào đúng chuyên mục size áo quần, chúng tôi có liệt kê chi tiết trong đó.

Thông thường, cách gọi của mọi người đối với XXS Size là 2XS Size và XXL là 2XL. Và có vô số kích cỡ khác nhưng ở VN chỉ đến 2X là đã thỏa mãn nhu cầu của mọi người rồi.

Theo thứ tự size chúng ta sẽ có: …5XS – 4XS – 3XS – 2XS – XS – S – M – L – XL – 2XL – 3XL – 4XL – 5XL… tùy thuộc vào bảng quy đổi size của từng cơ sở và không có một bảng quy đổi nào có một kích thước chuẩn cho một người.

Có nhiều người tâm sự với tôi:”chị đã mua áo, quần, váy, đồ chip,… rất nhiều nơi nhưng mỗi nơi mặc mỗi khác. Mặc vừa size s chỗ này nhưng lại rất phù hợp với size m chỗ khác, nhưng cuối cùng vẫn có phần rộng phần hẹp không mong muốn”.

Hướng dẫn cách chọn size quần áo nam nữ

Bạn có thể dựa vào thông số cơ thể mình về cân nặng và chiều cao theo size áo, quần, chân váy,… để chọn size phù hợp khi lựa chọn nhất đỡ phải thay lại nhiều lần hoặc mang đổi. Thông số size trong từng mục này khá chính xác bao gồm:

 • Chọn size theo chiều cao và cân nặng. (Nữ từ 1m48 – 37 kg | Nam từ 1m60 – 47 kg)
 • Chọn size theo các thông số của cơ thể. (Dài áo, Ngang vai, Ngang ngực, Ngang lai,…)

Tùy vào từng đối tượng/nhu cầu mà bạn quan tâm, dưới đây chúng tôi đã phân tích kỹ về size quần áo giúp bạn có thể dễ dàng chọn lựa sản phẩm thời trang phù hợp.

– Size đầm.

– Size áo sơ mi.

– Size chân váy.

– Size quần. (Đang cập nhật)

– Size áo khoác. (Đang cập nhật)

– Size quần áo bikini. (Đang cập nhật)

Chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên nội dung nhằm phục vụ các bạn trải nghiệm tốt hơn tại Vera Festival. Bạn có thể đóng góp ý kiến bên dưới, chúng tôi luôn lắng nghe ý kiến của bạn để phát triển một cộng đồng thời trang việt.