Khung thành sân 7 dài bao nhiêu?

Sân bóng đá 7 người chính là thu nhỏ của sân bóng đá 11 người. Theo đó, 1 sân đấu 11 người có thể được chia thành 4 sân 7 người. Việc phát triển bóng đá sân 7 được xuất phát từ nhu cầu thực tiến của người hâm mộ bóng đá, sau này mới được FIFA và các liên đoàn quan tâm.

Vì theo FIFA, chỉ có 2 bộ môn bóng đá chính thức là bóng đá sân 11 người và futsal, tức bóng đá trong nhà 5 người. Còn sân bóng đá (cỏ) 5 người và sân bóng đá 7 người là tự phát. Sau này, nhằm đào tạo các cầu thủ trẻ, bóng đá sân 5 và sân 7 được đưa vào chương trình của FIFA.

Khung thành sân 7 dài bao nhiêu?
Sân bóng đá 7 người

Hiện nay, tại Việt Nam, sân bóng đá 7 người rất phổ biến, đặc biệt ở vùng phía Bắc. Tại Hà Nội, có tới hàng trăm địa điểm cho thuê sân với giá cả hợp lý và hầu hết đều là sân 7.

Chính vì thế, FIFA và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa một số luật về sân bóng đá 7 người. Quy định có nêu rõ các trận đấu trong sân 7 người chủ yếu dành cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng. Bộ luật bóng đá sân 7 có 17 điều, phục vụ công tác đào tạo, giáo dục các cầu thủ trẻ từ 6 tuổi trở lên.

Khung thành sân 7 dài bao nhiêu?

Cỏ Nhân Tạo

Cỏ Nhân Tạo Sân Vườn CCG – Giá Liên Hệ

Khung thành sân 7 dài bao nhiêu?
Khung thành sân 7 dài bao nhiêu?

Cỏ Nhân Tạo

Cỏ Nhân Tạo Sân Vườn AL30C04 Bảo Hành 3 Năm – Giá Liên Hệ

Khung thành sân 7 dài bao nhiêu?
Khung thành sân 7 dài bao nhiêu?

Cỏ Nhân Tạo

Cỏ Nhân Tạo Sân Vườn AL30C03 Bảo Hành 3 Năm – Giá Liên Hệ

Khung thành sân 7 dài bao nhiêu?
Khung thành sân 7 dài bao nhiêu?

Cỏ Nhân Tạo Sân Vườn

Cỏ Nhân Tạo Sân Vườn AL20C01 Bảo Hành 3 Năm – Giá Liên Hệ

Khung thành sân 7 dài bao nhiêu?
Khung thành sân 7 dài bao nhiêu?

Cỏ Nhân Tạo Sân Vườn

Cỏ Nhân Tạo Sân Vườn AL30C01 Bảo Hành 3 Năm – Giá Liên Hệ

Khung thành sân 7 dài bao nhiêu?
Khung thành sân 7 dài bao nhiêu?

Cỏ Nhân Tạo Sân Vườn

Cỏ Nhân Tạo Sân Vườn AL18C01 Bảo Hành 3 Năm – Giá Liên Hệ

Kích thước cầu môn sân 7 người theo tiêu chuẩn FIFA

Kích thước cầu môn – một điều quan trọng trong sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn FIFA. Vì sân bóng đá rất ngắn so với sân 11 người nên không thể áp dụng cầu môn sân 11 người cho sân 7. Vì thế, cầu môn sân 7 thường bé hơn rất nhiều.

Theo luật FIFA, cầu môn được đặt chính giữa biên ngang và có chiều rộng 6 mét, chiều cao 2,1 mét. Khoảng cách 2 bên cầu môn phải đều với 2 cột góc. Với kích thước này, thích hợp cho các cầu thủ trẻ trong độ tuổi từ 12 – 14 tuổi.

Khung thành sân 7 dài bao nhiêu?
Kích thước tiêu chuẩn của sân

Chính vì thế, kích thước cầu môn này rất nhỏ trong bóng đá phủi, vốn dành cho người trưởng thành ở Việt Nam. Để có thể bao quát toàn bộ cầu môn, thủ môn là người trưởng thành. Vì thế, để ghi bàn ở sân 7 người đòi hỏi sự chính xác rất cao đến từ các cú sút của tiền đạo.

Kích thước của xà ngang và cột dọc phải cùng số đo và không rộng quá 12cm. Lưới cần được mắc vào một cách chắc chắn. Lưới trong sân bóng phải được căng một cách thích hợp để không gây cản trở hoạt động cho thủ môn, đồng thời bóng sẽ không bật trở lại sân.

Quy chuẩn FIFA cho một số kích thước khác

Kích thước sân đấu:

– Đường biên dọc: 50m đến 75m

– Đường biên ngang: 40m đến 55m

Về cơ bản, sân 7 là 1/4 của sân 11 người được chia đều. Do đó, các thông số có thể nằm trong biên độ: Chiều dài sân có độ lớn từ 45m đến 65m và Chiều rộng sân bóng có độ lớn từ 25m đến 45m.

Ngoài ra, còn một số đường kẻ trong sân khác, gồm: Đường kẻ 13 mét song song với biên dọc. Đường kẻ chia đôi sân. Tại tâm sân, vẽ một vòng tròn có đường kính 6 mét. Tiếp theo, các đường kẻ này có độ dày không quá 13 cm.

Một đường thẳng song song và cách biên ngang 13 mét, chạy suốt chiều ngang sân. Gọi là đường 13 mét. Đây là đường kẻ quan trọng quy định vòng cấm, đường thẳng này có ở cả 2 bên đầu sân.

Khung thành sân 7 dài bao nhiêu?
Khung thành sân bóng đá 7 người

Khu vực cầu môn (thủ môn): Khu vực này thủ môn có quyền bảo vệ. Theo đó, VFF quy định như sau: Cách cột dọc 5 mét trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào trong 2 đoạn thẳng có độ dài 5 mét song song và vuông góc với biên ngang. Tiếp theo, nối liền hai đầu đoạn thẳng đó bằng một đường kẻ.

Theo VFF và FIFA quy định, khu phạt đền được vẽ như sau: Cách cột dọc 13 mét trên đường biên ngang mỗi phần sân, kẻ vào trong 2 đoạn thẳng có độ dài 13 mét, song song và vuông góc với biên ngang. Nối liền 2 đoạn thẳng đó bằng đường kẻ. Khu vực này phạt đền và thủ môn tại đây có quyền bắt bóng. Người ở đội đối phương bị phạm lỗi trong khu vực này sẽ được đá phạt đền.

Trên đây là toàn bộ thông tin về kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người chuẩn FIFA. Hy vọng các bạn có thể nắm rõ và hiểu về sân bóng đá hơn. Nếu bạn có nhu cầu xây dựng sân bóng đá hoặc cần những dịch vụ thiết kế sân cỏ khác, hãy liên hệ ngay với AT SPORT để được tư vấn cụ thể nhất!

Khung thành sân 7 người bao nhiêu mét?

Khung thành thủ môn bao nhiêu mét trong sân 7 người – Chiều rộng khung thành tính từ khoảng cách giữa 2 phần mép phía trong cột dọc là 6m. – Chiều cao tính từ khoảng cách từ mặt sân đến mép dưới xà ngang là 2,1m. – Chiều sâu khung thành là khoảng cách từ mép lưới bên trong gần mặt đất ra xà ngang là 1,2m.

Sân 7 bao nhiêu người?

Quy chuẩn sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn liên đoàn bóng đá Việt Nam là sân chơi hình chữ nhật, bằng phẳng có kích thước chiều dài từ 50m - 75m, chiều rộng từ 30 - 55m. Mặt sân là cỏ tự nhiên hoặt cỏ nhân tạo đảm bảo chất lượng, độ dốc không quá 1.5%. Trên sân không có vật sắc nhọn.

Gôn sàn 5 dài bao nhiêu mét?

Sân bóng đá 5 người có kích thước tối thiểu để có thể thi đấu: Chiều dài sân là 25m, chiều rộng sân là 15m. Sân bóng mini với kích thước 15m x 25m phù hợp với các giải bóng đá 5 người phong trào hay sân bóng trong các trường học cấp trung học cơ sở và cấp tiểu học.

Gọn săn 9 rộng bao nhiêu?

Kích thước khung thành sân bóng 9 người Khung thành được cấu tạo bởi 2 cột dọc với chất liệu kim loại. Có chiều cao tính từ mặt đất đến xà ngang là 2,10m… khoảng cách khung thành (Chiều rộng) tính từ 2 mép trong của 2 cột dọc là 6m.