Khắc phục lỗi máy in 3300 nhận lệnh chậm năm 2024

Máy in canon 3300 là máy in laser phổ biến nhất trên thị trường, được người dùng đánh giá là dòng máy tốt và giá cả hợp lý…Tuy nhiên nó cũng không tránh được những lỗi cơ bản mà các dòng máy khác thường gặp. Bài viết sau đây giúp các bạn biết được nguyên nhân các lỗi thường gặp và cách khắc phục trên máy in Canon lbp 3300.

Khắc phục lỗi máy in 3300 nhận lệnh chậm năm 2024

Canon 3300

1. Máy in Canon LBP 3300 không in được.

Đây là một lý do mà các bạn gặp phải khá nhiều đó là máy in Canon LBP 3300 không in được, lỗi cơ bản nhất là lỗi driver hoặc lệnh in quá nhiều, bạn có thể kiểm tra bằng cách bấm nút star –> devices and printer –> bạn thấy driver máy in của bạn cài trên máy tính bạn kích đúp chuột trái vào máy in bạn đang sử dụng, bạn hãy delete tất cả các lệnh in đó và kiểm tra dây cáp usb kết nối máy tính với máy in. Ngoài ra khi lỗi driver máy in Canon LBP 3300 bạn nên tải lại driver và cài lại để máy in có thể nhận lệnh in bình thường.

2. Máy in Canon LBP 3300 in chậm từ tờ thứ 2 trở đi.

Trước tiên ta đi vào nguyên nhân

Nguyên nhân 1:

Có thể lỗi phát sinh do con rơ le tách giấy

Khắc phục lỗi máy in 3300 nhận lệnh chậm năm 2024

Rơ le tách giấy

Cách khắc phục :

Hãy tháo vỏ máy in ở hai bên máy in ra, sau đó bạn nhìn qua bên tay trái đó là rơ le : Bạn có thể tháo ra kiểm tra xem có bị hỏng như rỉ sét hay đứt dây không, sau đó vệ sinh sạch đi rồi lắp lại. Nếu bị hỏng thì bạn hãy đến trung tâm sửa chữa máy in mua rơ le mới về thay thế vào.

Nguyên nhân 2:

Lỗi do cad formater.

Nguyên nhân lỗi trên cũng do Cad formatter gây ra. Với trường hợp khá phức tạp thì bạn hãy lên hệ với trungtaam sửa chữa máy in để xử lý đúng bệnh nhất.

3. Máy in Canon LBP 3300 bị kẹt giấy.

Khắc phục lỗi máy in 3300 nhận lệnh chậm năm 2024

Nguyên nhân: có thể do hộp mực bị lỗi, đặt giấy bị lệch khay, hổng cụm sấy, hỏng rơ le tách giấy… Đối với một số trường hợp Canon 2900 kẹt giấy thì bạn mở nắp máy in, lấy hộp mực ra rồi từ từ kéo tờ giấy bị kẹt ra là được.

Cách khắc phục: Sửa hoặc thay rơ le tách giấy,thay bao lụa, lô sấy, ép…

xem thêm “xử lý máy in bị lỗi kẹt giấy“.

4. Máy in Canon LBP 3300 khi in tiếng máy kêu két két.

Nguyên nhân:

Các trục quay trong bộ cơ máy in của bạn bị kẹt do lâu ngày hoặc bị vật lạ rơi vào (nguyên nhân này ít xảy ra) . Có một nguyên nhân nữa là do hộp mực, nguyên nhân này khó phát hiện vì lý do nào đó mực của bạn bị vón cục lại. Khi trục xoay đồng nghĩa với cái gạt bên trong hộp mực xoay. Gạt bị kẹt bởi mực của máy bị vón cục. Điều này sẽ làm cho các bánh răng bị tuôn răng và tạo ra các tiếng kêu lạ đó là vì các bánh răng.

Khắc phục:

Bạn tháo hộp mực rồi đổ hết mực ra. Rồi vệ sinh lại hộp mực đổ mực mới vào là được.

5. Máy in Canon LBP 3300 in ra giấy trắng.

Máy in in ra giấy trắng có thể do các nguyên nhân sau.

  • Trục từ hỏng
  • Cáp máy in bị hỏng
  • Driver chưa cài đúng
  • Lỗi main card
  • Lỗi hộp quang
  • Giàn scaner bị hỏng

Cách khắc phục:

  • Trục từ bị hỏng

Máy in ra giấy trắng có thể do trục từ bị hỏng. T rường hợp này bạn liên hệ với trung tâm sửa chữa máy in để khắc phục cho bạn.

  • Driver chưa cài đúng

Driver chưa cài đúng thì máy in sẽ không thể in đúng theo lệnh của người dùng được. Do dó bạn cần kiểm tra driver và cài lại. Để cài lại driver cho máy in Canon 2900 các bạn có thể tham khảo trên internet và làm theo hướng dẫn.

  • Cáp kết nối có vấn đề

Kiểm tra lại cáp kết nối máy in Canon 3300 với máy tính xem có bị lỏng hay bị mất tín hiệu đến máy tính không. Nếu kiểm tra thấy có thì bạn cần gắn lại cáp cho chặt lại còn nếu bị hỏng thì thay cáp mới là được.

Còn một số lỗi như lỗi main, lỗi hộp quang, lỗi giàn scaner… Thì bạn nên mang máy in đến trung tâm sửa chữa máy in để các nhân viên kỹ thuật có chuyên môn xử lý cho bạn.

6. Máy in Canon LBP 3300 in bị mờ.

Những nguyên nhân gây ra tình trạng bản in mờ

1. Do không thường xuyên sử dụng lên mực bị ẩm 2. Gạt từ bị lỗi do cong vênh. 3. Trống sửa dụng lâu ngày bị kém. 4. Kiểm tra hộp quang có bụi bám trên bề mặt kính của hộp quang không.

Cách khắc phục:

Nguyên nhân 1: bạn đổ mực cũ ra thay mực mới là được.

Nguyên nhân 2, 3: bạn phải thay linh kiện mới thì mới khắc phục được.

Nguyên nhân 4: Tháo máy ra kiểm tra xem hộp quang nằm ở đâu lau sạch hộp quang đi là được.

7. Máy in Canon LBP 3300 bị tràn mực rơi ra máy.

Mực in có thể bị rơi ra bên trong máy in khi sử dụng, hay có thể bị đổ lên mặt bàn, bắn lên quần áo, da, hay thảm khi bạn thay hộp mực.

Với trường hợp này có thể lúc bạn thay mực mới tháo hộp mực ra lắp thiếu linh kiện hoặc không chắc như (trục từ hay gạt mực bị lỏng) gây ra rơi mực.

Thứ 2 do hộp mực của bạn sử dụng lâu mực thải quá nhiều cũng gây ra tràn mực (nguyên nhân này là phổ biến nhất). Nguyên nhân này bạn tháo hộp mực ra đổ hết mực thải đi là được.

xem bài “vệ sinh máy in đúng cách“.

8. Máy in Canon LBP 3300 in ra bản in đen.

Mực thải trong hộp mực nhiều gây tràn ra thải, Cách khắc phục: Đổ hết mực thải ra.

Gạt mực sau một thời gian sử dụng đều có thể tự bị hỏng và do sử dụng mực in kém, lượng mực thải nhiều cũng gây ra tình trạng nhanh hỏng trống gạt máy in.

Có thể hư do trục cao su trong hộp mực không tiếp điện hoặc sử dụng lâu gây bản in bị lem đen toàn trang.

Xem thêm “nguyên nhân và cách xử lý bản in bị đen toàn trang”.

9: Máy in Canon LBP 3300 không gắp được giấy.

Khắc phục lỗi máy in 3300 nhận lệnh chậm năm 2024

Nguyên nhân này là do rulo máy in của bạn sử dụng lâu ngày bị mòn, cách này khắc phục khá đơn giản, bạn mở nắp máy in tiếp theo tháo hộp mực ra bạn sẽ thấy rulo nằm ngay ở bên trong bạn tháo ra thay rulo khác là xong.