Đỉnh núi Phú Sĩ lưng cao bao nhiêu mét?

Núi Phú Sĩ cao bao nhiêu? mét là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi đến thăm ngọn núi linh thiêng này. Đối với cá nhân Toidi và Andy, Phú Sĩ không chỉ là biểu tượng mà còn là một nơi rất đẹp để tham quan. Hãy cùng Toidi tìm hiểu thông tin về ngọn núi nổi tiếng này nhé.

Núi Phú Sĩ cao bao nhiêu mét?

Núi Phú Sĩ, tiếng Nhật là Fuji-san, cũng đánh vần là Fujisan. Tên khác: Fujiyama hoặc Fuji no Yama. Đây là ngọn núi cao nhất ở Nhật Bản. Núi Phú Sĩ cao tới 12.388 feet (3.776 mét) gần bờ biển Thái Bình Dương ở Yamanashi và Shizuoka ken. Nó cách khoảng 60 dặm (100 km) về phía tây của thủ đô Tokyo-Yokohama. Đây chính xác là một ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động kể từ lần phun trào cuối cùng vào năm 1707, nhưng vẫn được các nhà địa chất xếp loại là đang hoạt động. Núi Phú Sĩ là một điểm thu hút khách du lịch quan trọng trong Vườn Quốc gia Fuji-Hakone-Izu. Phú Sĩ đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2013.

Đỉnh núi Phú Sĩ lưng cao bao nhiêu mét?

Ngắm cảnh Phú Sĩ từ chùa Chureito – bài đăng ảnh Núi Phú Sĩ cao bao nhiêu mét?

Núi Phú Sĩ có ý nghĩa văn hóa quan trọng đối với người Nhật Bản

Nguồn gốc của tên núi là không chắc chắn. Nó xuất hiện lần đầu với cái tên Fuji no Yama. Trong số một số giả thuyết về nguồn gốc của cái tên là nó có nguồn gốc từ một thuật ngữ Ainu có nghĩa là “lửa”, cùng với san (có nghĩa là Núi). Các ký tự chữ Hán (kanji) ngày nay được sử dụng để viết Fuji mang ý nghĩa may mắn hoặc hạnh phúc. Ngày nay, người Nhật thường gọi ngọn núi là Fujisan, trong khi du khách nước ngoài có xu hướng gọi ngọn núi hơi không chính xác: Núi Fujiyama, có nghĩa là “Núi Phú Sĩ” trong tiếng Nhật.

Núi Phú Sĩ với hình nón duyên dáng đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới và được coi là biểu tượng thiêng liêng của Nhật Bản. Người Nhật xác định mình với núi một cách có ý thức. Mỗi mùa hè, hàng ngàn người Nhật Bản leo lên ngôi đền trên đỉnh núi. Hình ảnh của nó đã được tái hiện vô số lần trong nghệ thuật Nhật Bản.

Đỉnh núi Phú Sĩ lưng cao bao nhiêu mét?

Núi Phú Sĩ nhìn từ Hồ Kawaguchi-ko – Ảnh của nhóm đi Nhật Bản tháng 4/2019 – bài đăng ảnh Núi Phú Sĩ cao bao nhiêu mét?

Nguồn gốc của núi Phú Sĩ

Theo truyền thống, núi lửa được hình thành vào năm 286 trước Công nguyên (TCN) do một trận động đất. Tuổi của Fuji còn gây tranh cãi, nhưng nó dường như đã hình thành trong 2,6 triệu năm qua trên cơ sở có niên đại lên đến 65 triệu năm trước; Những vụ phun trào đầu tiên và những đỉnh núi đầu tiên có thể xảy ra vào khoảng sau 700.000 năm trước. Ngọn núi ngày nay là sự kết hợp của ba lần phun trào núi lửa liên tiếp: ở dưới cùng là Komitake, thứ hai là Ko Fuji (“Phú Sĩ cũ”). Lần gần đây nhất vượt qua hơn 100.000 năm trước và là lần cuối cùng: Shin Fuji (“Phú Sĩ Mới”). Shin Fuji có lẽ lần đầu tiên hoạt động vào khoảng 10.000 năm trước và kể từ đó tiếp tục âm ỉ hoặc thỉnh thoảng phun trào. Trong quá trình này, nó đã lấp đầy các sườn của những ngọn núi đã được bao phủ trước đó. Và thêm một khu vực đỉnh, tạo nên hình dạng thuôn nhọn gần như hoàn hảo của núi Phú Sĩ ngày nay.

Nền của núi lửa có chu vi khoảng 78 dặm (125 km) và đường kính khoảng 25 đến 30 dặm (40 đến 50 km). Tại đỉnh núi Phú Sĩ, miệng núi lửa có đường kính bề mặt kéo dài khoảng 1.600 feet (500 mét) và chìm xuống độ sâu khoảng 250 mét. Xung quanh các cạnh lởm chởm của miệng núi lửa là tám đỉnh – Oshaidake, Izudake, Jojudake, Komagatake, Mushimatake, Kengamine, Hukusandake và Kusushidake.

Đỉnh núi Phú Sĩ lưng cao bao nhiêu mét?

Núi Phú Sĩ nhìn từ trên cao (https://www.flickr.com/photos/iplus i_plus) – bài đăng ảnh Núi Phú Sĩ cao bao nhiêu?

Núi Phú Sĩ là một phần của Vùng núi lửa Phú Sĩ, một chuỗi núi lửa kéo dài về phía bắc từ quần đảo Mariana và Izu qua bán đảo Izu đến bắc Honshu. Các nhà địa chất lưu ý rằng sự sụt lún của mảng Thái Bình Dương bên dưới mảng Philippines tại Máng Nankai, kéo dài dọc theo bờ biển phía nam của Nhật Bản, có khả năng thúc đẩy hoạt động của núi Phú Sĩ. Các vụ phun trào lớn xảy ra khoảng 500 năm một lần. Các tài khoản về vụ phun trào lớn gần đây nhất là vào tháng 12 năm 1707. Tro phủ đen bầu trời đến tận Edo (Tokyo ngày nay) và chôn vùi các ngôi đền và nhà cửa gần núi. Các nhà địa chất báo cáo rằng vụ phun trào được kích hoạt bởi một trận động đất 8,4 độ richter. Hoạt động của núi Phú Sĩ kể từ năm 1707 hầu như chỉ giới hạn ở những trận động đất nhỏ; tuy nhiên, một dư chấn mạnh 6,4 độ Richter đã tấn công sườn núi phía nam trong những ngày sau trận Động đất lớn ở Sendai năm 2011.

Đỉnh núi Phú Sĩ lưng cao bao nhiêu mét?

Hình ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp về núi Phú Sĩ từ lễ hội hoa Fuji Shibazakura – bài ảnh Núi Phú Sĩ cao bao nhiêu?

Đỉnh núi Phú Sĩ lưng cao bao nhiêu mét?

Quang cảnh núi Phú Sĩ từ làng Oshino Hakkai – bài: Núi Phú Sĩ cao bao nhiêu mét?

Trên sườn phía bắc của núi Phú Sĩ có Ngũ Hồ Phú Sĩ (Fuji Goko) là năm ngọn núi. Chúng bao gồm, từ đông sang tây: Hồ Yamanaka, Hồ Kawaguchi, Hồ Sai, Hồ Shōji và Hồ Motosu, tất cả đều được hình thành do hoạt động của các dòng dung nham. Đi du lịch trong khu vực xung quanh Núi phú sĩ rất phát triển, với các công viên giải trí, vườn bách thảo, khu trượt tuyết và các địa điểm vui chơi giải trí khác. Hồ Yamanaka, hồ lớn nhất trong số các hồ (rộng 6,4 km vuông), là một trong những khu nghỉ mát nổi tiếng nhất. Phía tây núi, thung lũng giữa núi Phú Sĩ và núi Kenashi Ngoài ra còn có nhiều sân gôn và các điểm tham quan khác về phía đông nam của núi Phú Sĩ là vùng núi lửa có nhiều cây cối rậm rạp Hakone, nổi tiếng với các khu nghỉ dưỡng suối nước nóng ở Yumoto và Gōra.

Là một ngọn núi linh thiêng, người Nhật coi núi Phú Sĩ gần như là một linh hồn. Vì vậy xung quanh khu vực này có rất nhiều đền, miếu. Thậm chí có những ngôi đền ở rìa và đáy núi lửa. Leo núi Phú Sĩ Từ lâu, nó đã trở thành một tập tục tôn giáo, mặc dù cho đến thời Minh Trị Duy tân (1868), phụ nữ không được phép leo lên nó. Việc đi lên sớm thường được thực hiện trong bộ áo choàng trắng của một người hành hương. Ngày nay, hàng trăm nghìn người hành hương và leo núi giải trí đổ về đây mỗi năm, chủ yếu vào mùa leo núi từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 26 tháng 8. Thông thường, những người leo núi bắt đầu vào ban đêm để lên đỉnh lúc bình minh.