Cung bạch dương hợp với những cung nào năm 2024

Cung Bạch Dương sinh vào tháng mấy, có tính cách như thế nào? Tình yêu và sự nghiệp của cung hoàng đạo này có tốt đẹp không? Click xem để hiểu rõ hơn.

6. Nghề nghiệp phù hợp với người cung Bạch Dương

Những đặc điểm trong tính cách của cung Bạch Dương cho thấy họ phù hợp với công việc sôi nổi, có tính cạnh tranh. Cụ thể ai là chòm sao Aries nên cân nhắc theo đuổi những nghề nghiệp như sau:

6.1 Designer

Sự sáng tạo, tư duy linh hoạt chính là điểm cộng khiến công việc Designer vô cùng phù hợp với cung hoàng đạo này. Khi đảm nhận vị trí này, Bạch Dương có thể đạt được nhiều thành tựu khi thiết kế, tạo dựng ra các sản phẩm mới mẻ, độc đáo và duy nhất.

Cung bạch dương hợp với những cung nào năm 2024

Bạch Dương hợp làm designer

6.2 Kinh doanh

Tài ứng biến, trí thông minh và khả năng giao tiếp nhuần nhuyễn là ưu điểm giúp người thuộc cung Bạch Dương có thể kinh doanh, thu được lợi nhuận hấp dẫn. Dù bán sản phẩm gì, họ vẫn biết cách thu hút khách hàng, kêu gọi được các nhà đầu tư và đối tác.

6.3 Huấn luyện viên riêng

Sự năng nổ, làm việc độc lập của cung Bạch Dương cũng thích hợp với công việc cá nhân như huấn luyện viên yoga, gym, aerobic,... tùy vào khả năng và tố chất của bản thân. Mọi người có thể tin tưởng vào Aries bởi người thuộc chòm sao này rất quyết tâm trong việc truyền cảm hứng, giúp đỡ và đồng hành cùng với người khác.

6.4 Marketing

Nhắc tới công việc đặc biệt phù hợp với cung Bạch Dương, chắc chắn không thể thiếu lĩnh vực Marketing. Tính cách năng động, hướng ngoại, chịu khó quan sát, làm việc độc lập, luôn luôn tự tin là ưu thế khiến họ “tỏa sáng” khi đưa ra ý tưởng quảng cáo, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ.

Cung bạch dương hợp với những cung nào năm 2024

Cung Bạch Dương thích hợp theo đuổi nghề Marketing

6.5 Nhà văn

Nhiều nam, nữ giới thuộc cung Bạch Dương lại khá ít nói. Họ suy nghĩ và truyền đạt những gì mình mong muốn vào câu từ, chữ viết nhiều hơn. Nhà văn chính xác là công việc phù hợp nhất với họ. Tuy nhiên công việc này tương đối phức tạp, đòi hỏi kiến thức sâu rộng và tính chuyên môn cao. Do đó Bạch Dương phải thực sự nổi bật và đam mê với vị trí này để đạt được thành công.

6.6 Giám đốc

Trong trường hợp công việc suôn sẻ, có chí hướng phát triển cao hơn thì vị trí giám đốc không hề khó với Bạch Dương. Tính cách độc lập, nói được làm được, có trách nhiệm với công việc được giao, chịu khó cạnh tranh… là những yếu tố giúp Bạch Dương phù hợp với vị trí này.

Cung bạch dương hợp với những cung nào năm 2024

Bạch Dương có tố chất trở thành một nhà giám đốc tài ba

Nhìn chung người thuộc cung Bạch Dương đều hướng ngoại, có tính cách sôi nổi, đầy nhiệt huyết. Họ rất bản lĩnh, chịu khó kết bạn và có nhiều tài lẻ nổi trội. Chính vì thế những công việc có tính chất lặp đi lặp lại, khô khan, ít cạnh tranh sẽ không phù hợp với họ.

Cung hoàng đạo giống như chiếc gương soi chiếu, giúp chúng ta biết được bản thân mình có nét tính cách gì, hướng phát triển của bản thân ra sao. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cung Bạch Dương là gì, cụ thể là nguồn gốc, cung hoàng đạo hợp và khắc, cũng như các màu sắc, đồ vật mang lại may mắn. Mời bạn đọc tham khảo!

Cung bạch dương hợp với những cung nào năm 2024

Cung Bạch Dương

1. Cung Bạch Dương là gì?

Cung Bạch Dương (Aries) là cung chiêm tinh đầu tiên trong vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo, vị trí nằm ở giữa độ thứ 30 đầu tiên của kinh độ thiên thể. Dưới đây là một số thông tin về cung Bạch Dương :

 • Tên gọi khác: Dương Cưu
 • Thời gian: từ 21/3 - 19/4
 • Nhóm nguyên tố: Lửa
 • Phẩm chất: Thống lĩnh
 • Hành tinh chủ: Hoả Tinh
 • Biểu tượng: Con cừu đực - đại diện cho sự dũng cảm, sự khởi đầu. Biểu tượng này nhằm thể hiện lòng can đảm vượt qua khó khăn, sự kiên trì và quyết tâm của những người thuộc cung Bạch Dương.
 • Ký hiệu: ♈

Cung bạch dương hợp với những cung nào năm 2024

Tổng quan về cung Bạch Dương

Bạch Dương cùng với Nhân Mã và Sư Tử là bộ 3 cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Lửa, vì vậy những người thuộc nhóm này thường mang nét tính cách nhanh nhẹn, nồng nhiệt và sở hữu nguồn năng lượng dồi dào.

\>>> Xem thêm: Cung Nhân Mã hợp với cung nào? Gợi ý màu sắc và đồ vật mang lại may mắn

2. Nguồn gốc của cung Bạch Dương

Trong thần thoại Hy Lạp, cung Bạch Dương hay ngôi sao Bạch Dương có nguồn gốc qua câu chuyện sau:

Vào thời của các vị thần, có một nữ thần mây tên là Nephele đã kết hôn với vị vua trần thế Athamas - Vua xứ Beotie. Nàng đã hạ sinh cho vị vua 2 người con, người con trai tên là Phrixus và người con gái tên là Helle. Athamas là một ông vua ham mê nhan sắc, vì vậy sau này khi đã chán vợ, ông tìm cách đuổi Nephele đi để rước nàng Ino (con gái vua Cadmus xứ Thebes) về làm vợ. Sau này, Ino cũng hạ sinh 2 người con cho mua Athamas. Vì ghen tức với con của nữ thần Nephele và lo sợ các con của mình không có quyền thừa kế ngôi vị, Ino đã lập mưu để hãm hại con của Nephele.

Những năm ấy, ngô là nguồn lương thực chính của xứ Beotie. Dựa vào đó, Ino đã nghĩ ra kế xúi giục những người phụ nữ trong vương quốc rang ngô trước khi gieo chồng, làm chúng không nảy mầm được. Đồng thời, bà mua chuộc nhà tiên tri thân cận với vua Athamas, để tâu lên vua rằng hai người con của Nephele là điềm gở rồi khuyên vua hiến tế

Phrixus và Helle cho thần Zeus. Để mùa màng bội thu, vua Athamas dù thương con nhưng vì muốn cứu cả vương quốc, ông đã nghe theo lời tiên tri độc ác kia.

Cung bạch dương hợp với những cung nào năm 2024

Câu chuyện Cừu Arius cứu Phrixus và Helle

Nữ thần Nephele đã đoán trước được điềm dữ, do đó, bà đã phái một con cừu có bộ lông màu vàng tên là Aries, hay còn gọi là Bạch Dương mà thần Zeus đã ban tặng để cứu hai con. Đến này hiến tế, cừu Aries đưa Phrixus và Helle lên lưng mình chạy trốn. Khi băng qua đại dương, Helle đã bị ngã xuống biển mà chết. Vị trí mà Helle ngã xuống ngày nay còn được gọi là vịnh Hellespont. Về phần Phrixus, cừu Aries đưa chàng đến vương quốc Colchis, vua nước Colchis nhận chàng làm con nuôi, sau này gả công chúa của mình cho chàng. Không biết làm cách nào để đền đáp công ơn của vua cha và thần Zeus, Phrixus đã dâng Arius cho thần Zeus và treo bộ lông cừu vàng ở ngọn cây cao nhất, nơi có con rồng không bao giờ ngủ canh giữ, để mùa màng của vương quốc Colchis luôn bội thu. Cừu Aries sau khi được dâng cho thần Zeus đã được thần đưa lên bầu trời thành chòm sao Bạch Dương, nhằm tôn vinh sự dũng cảm của chú cừu.

3. Đặc điểm tính cách của cung Bạch Dương

Tiến sĩ Chiêm tinh học David A. Phillips, tác giả của cuốn sách The complete book of numerology nhận định cung Bạch Dương như sau:

3.1 Đặc điểm tích cực

Cung Bạch Dương thường rất giỏi về trí não, những người mang cung hoàng đạo này có thể dùng trí não như một thế mạnh để từng bước đạt được sự tiến bộ trong cuộc sống. Họ có bộ não vô cùng “năng động”, luôn tìm tòi học học, luôn suy nghĩ và lên kế hoạch cho mọi việc.

Bạch Dương rất thích được trở thành người lãnh đạo hơn là người theo sau. Họ còn có tinh thần lạc quan, dám nghĩ dám làm, lại có năng lực và tham vọng nên không khó để thấy họ luôn là người tiên phong trong bất cứ hoạt động nào.

Cung bạch dương hợp với những cung nào năm 2024

Cung Bạch Dương thông minh, bản lĩnh

Bên cạnh đó, những người cung Bạch Dương thường rất giàu năng lượng, năng nổ, ở trong vài trường hợp có thể bốc đồng. Họ cũng rất dũng cảm, hóm hỉnh và là những học giả rất giỏi giang, thông thái.

Khả năng của cung Bạch Dương là có lý luận sắc bén, rất biết cách sử dụng ngôn từ để bảo vệ bản thân và hành động của chính mình. Và khi họ sống một cách tích cực, họ sẽ là những người rất trách nhiệm và luôn được trực giác dẫn dắt đi đúng hướng.

3.2 Đặc điểm tiêu cực

Với bản tính thích lãnh đạo của mình, Bạch Dương sẽ tỏ ra không vừa ý khi người khác không lắng nghe ý kiến chỉ đạo của mình. Đặc điểm này thường đặc biệt mạnh hơn ở những cung Bạch Dương có số chủ đạo là số 3,8,10 (theo thần số học Pytago).

Nhờ sở hữu trí óc nhanh nhạy nên Bạch Dương cũng thường thiếu kiên nhẫn với những người xung quanh và yếu tố này đặc biệt mạnh hơn ở những người có số chủ đạo số 3. Tuy nhiên, đối với người họ rất yêu quý, họ có thể kiên nhẫn đến mức có thể bị lợi dụng và điều này biểu hiện rõ ràng ở những người có số chủ đạo số 6.

Bởi vì sở hữu ngôn từ sắc bén, sự giỏi giang nhưng nếu không thấu hiểu người khác và cộng thêm bản tính nóng nảy, Bạch Dương sẽ có khả năng dùng lời nói để làm tổn thương người khác

Bài học lớn nhất mà những người thuộc cung này cần phải học là biết thấu hiểu tình yêu thiêng liêng và nhận biết nhu cầu của những người khác, qua đó họ sẽ không còn bốc đồng như trước và trở nên có tổ chức hơn.

4. Cung Bạch Dương hợp và khắc những cung nào?

4.1 Bạch Dương hợp với cung Sư Tử và Bảo Bình

 • Cung Sư Tử: Bạch Dương và Sư Tử là hai cung hoàng đạo đều có tính cách năng động, sáng tạo và nhiều sở thích cũng như lý tưởng chung. Vì vậy, sự kết hợp giữa hai cung này sẽ tạo nên một mối quan hệ tình bạn thân thiết hoặc hòa hợp trong tình yêu.
 • Cung Bảo Bình: Năng động, có hoài bão lớn và hòa đồng là những đặc điểm chung giữa Bảo Bình và Bạch Dương. Bảo Bình sẽ thu hút Bạch Dương bởi sự chân thành, vui vẻ. Ngược lại, Bạch Dương thu hút Bảo Bình bởi sự tình cảm, sự nhẹ nhàng.

\>>> Xem thêm: Cung Bảo Bình sinh vào tháng nào? Gợi ý màu sắc và đồ vật phù hợp với cung Bảo Bình

Cung bạch dương hợp với những cung nào năm 2024

Bạch Dương hợp với Sư Tử và Bảo Bình

4.2 Bạch dương khắc với cung Cự Giải và Ma Kết

 • Cung Cự Giải: Bạch Dương và Cự Giải là cặp đôi không thể hòa hợp do sự đối lập tính cách. Trong khi Bạch Dương thẳng thắn, thực tế, thì Cự Giải lại nhạy cảm, hay mơ mộng. Điều này khiến cả hai dễ xảy ra xung đột, cự cãi, kể cả trong mối quan hệ tình cảm hay công việc.
 • Cung Ma Kết: Ma Kết có sự nghiêm túc còn Bạch Dương lại có sự năng động nên điều này làm cho cả hai khó khăn trong việc hoà nhập và làm việc cùng nhau một cách hiệu quả. Sự đối lập này cũng gây ra rào cản trong việc phát triển một mối quan hệ lâu dài giữa họ.

5. Màu sắc và đồ vật may mắn của cung Bạch Dương

Được hành tinh chủ quản là Hỏa Tinh bảo hộ nên màu đỏ sẽ là màu sắc may mắn của những người thuộc cung Bạch Dương. Màu đỏ tượng trưng cho sức sống, tham vọng và sự mạnh mẽ trong tính cách của những người thuộc cung này. Những màu sắc như cam, vàng, hồng cũng vô cùng phù hợp với cung Bạch Dương, bên cạnh màu đỏ. Vì vậy, sử dụng màu đỏ, hồng, cam và vàng là những màu may mắn hàng ngày dành sẽ mang lại sự may mắn, thu hút năng lượng tích cực, giúp Bạch Dương gặp nhiều thuận lợi trong công việc và đời sống.

Các đồ vật có hoạ tiết trăng, sao, mặt trời sẽ đem đến nhiều may mắn cho cung Bạch Dương. Những món trang sức bằng vàng với họa tiết trăng, sao là đồ dùng phù hợp với cung Bạch Dương.

Bên cạnh quần áo, trang sức,... những bạn cung Bạch Dương có thể sử dụng đồ dùng công nghệ như điện thoại hồng. Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn xin gợi ý sản phẩm iPhone 15 Plus 128GB màu hồng là người bạn đồng hành lý tưởng với cung Bạch Dương để thu hút tài lộc, bình an và may mắn trong cuộc sống.

Cung bạch dương hợp với những cung nào năm 2024

iPhone 15 Plus 128GB màu hồng hợp với cung Bạch Dương

Kết: Vừa rồi là nguồn gốc, tính cách, màu sắc may mắn của cung Bạch Dương từ Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn là địa chỉ mua sắm điện thoại iPhone chính hãng uy tín được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Khi mua các sản phẩm điện thoại iPhone tại đây, quý khách sẽ yên tâm hàng chính hãng 100%, chính sách hoàn tiền chênh lệch nếu siêu thị khách rẻ hơn và bảo hành chính hãng 1 năm. Mời quý khách đến ngay chi nhánh gần nhất trải nghiệm trực tiếp sản phẩm và mua sắm với mức giá vô cùng ưu đãi ngay hôm nay.

Bạch Dương hợp với cung gì nhất?

Cung Bạch Dương hợp với cung nào? Cung Bạch Dương được cho là hợp với cung Sư Tử và Bảo Bình: Hợp với cung Sư Tử: Cung Bạch Dương được xem là hợp nhất với cung Sư Tử nhất, vì họ sẽ tạo thành cặp bài trùng trong tình yêu hoặc làm người bạn thân thiết. Cả hai đều năng động, sáng tạo và có nhiều sở thích chung.nullCung Bạch Dương sinh tháng mấy? Giải mã cung Bạch Dươngwww.bachhoaxanh.com › kinh-nghiem-hay › cung-bach-duong-sinh-than...null

cung Bạch Dương hợp với màu gì nhất?

Màu may mắn của cung Bạch Dương là các gam màu nóng như vàng, cam và đỏ. Theo phong thủy, đây đều là những tone màu đại diện cho nhóm nguyên tố lửa. Do đó, người thuộc cung Bạch Dương luôn mang trong mình sự nhiệt huyết, quyền lực và dũng cảm.31 thg 7, 2023nullCung Bạch Dương hợp cung nào? Tính cách và vận mệnh A-Zvinwonders.com › bai-viet-du-lich › cung-bach-duong-hop-cung-naonull

cung Bạch Dương hợp với ngành nghề gì?

Chính vì những tính cách này, Bạch Dương thường làm lãnh đạo – một người sếp tự tin và luôn nhận được sự tín nhiệm của cấp dưới. Ngành nghề phù hợp: doanh nhân, nha sĩ, bác sĩ, vận động viên, lính cứu hỏa và các công việc liên quan đến máy móc, cơ khí.nullLựa chọn ngành nghề phù hợp với 12 cung hoàng đạotuyensinhvya.edu.vn › nganh-nghe-nao-phu-hop-voi-12-cung-hoang-daonull

Cung gì bị ghét nhất?

Đứng đầu trong danh sách các Cung Hoàng Đạo bị ghét nhất là Song Tử. Điều này có vẻ khá bất ngờ, phải không? Mặc dù được ưu ái bởi sao Thủy, Song Tử vẫn nhận được nhiều anti-fan vì tính cách thông minh, giao tiếp khéo léo và ngoại hình hấp dẫn.nullBảng xếp hạng các cung hoàng đạo bị ghét nhất - Mytourmytour.vn › bai-viet › bang-xep-hang-cac-cung-hoang-dao-bi-ghet-nhatnull