Chứng chỉ tin học bao nhiêu tiền?

Một trong những thắc mắc phổ biến của những người có ý định thi chứng chỉ MOS là lệ phí thi MOS bao nhiêu tiền, và đăng ký học cũng như thi MOS ở đâu uy tín? Hãy để Tinhocmos giải đáp cho bạn trong bài viết này nhé.

Mục lục

Tại sao lại cần thi chứng chỉ MOS?

Trong thời đại thị trường lao động ngày càng cạnh tranh, yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với ứng viên càng cao hơn. Trong các kỹ năng văn phòng, tin học văn phòng là một kỹ năng không thể thiếu.

Chứng chỉ tin học bao nhiêu tiền?
Với dân văn phòng, kỹ năng tin học là không thể thiếu

Vì vậy, chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế MOS ra đời như một thước đo chứng minh được năng lực sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng của người lao động. Với chứng chỉ MOS, ứng viên có thể có thu nhập tốt hơn cũng như cơ hội thăng tiến trong công việc…

> Xem thêm: MOS là gì – Lợi ích khi có chứng chỉ MOS [2022]

Lệ phí thi MOS bao nhiêu tiền?

Chứng chỉ tin học bao nhiêu tiền?

Trả lời cho câu hỏi thi MOS bao nhiêu tiền, theo cập nhật mới nhất năm 2023, lệ phí thi MOS là 875 000 VNĐ/môn. Chi phí thi MOS này áp dụng cho tất cả các phiên bản hiện hành: Microsoft Office 2019, 2016, 2013. Các môn thi là riêng biệt, cứ đạt đủ điểm của bài thi môn  nào thì bạn sẽ được Microsoft cấp chứng chỉ cho môn đó. Khác với các chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ tin học văn phòng MOS có thời hạn trọn đời.

Như vậy, nếu bạn muốn thi 3 môn Word, Excel, PowerPoint thì tổng lệ phí thi MOS “thiệt hại” sẽ là 2 625 000VNĐ.

Đăng ký học MOS ở đâu uy tín?

Bên cạnh việc quan tâm đến lệ phí thi MOS bao nhiêu tiền, nhiều người còn băn khoăn việc “chọn mặt gửi vàng” nơi ôn thi MOS uy tín.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều trung tâm tin học văn phòng đào tạo ôn thi các chứng chỉ tin học. Với tuổi đời 6 năm, Trung tâm tin học văn phòng MOS – Tinhocmos tự hào là một trong những trung tâm đầu tiên đào tạo về chứng chỉ MOS.

Thuộc viện Đào tạo và tư vấn doanh nghiệp (IEIT) – Trường Đại học Ngoại Thương, Tinhocmos cung cấp các khóa học ôn thi chứng chỉ MOS 3 môn Word – Excel – PowerPoint.

Tham khảo thông tin khóa học ôn thi MOS tại đây: sptinhocmos.info

Bên cạnh đó, Tinhocmos còn có các khóa học online từ cơ bản đến nâng cao, các đầu sách về thành thạo tin học văn phòng để ứng dụng trong công việc, cũng như đào tạo doanh nghiệp.

Thi MOS ở đâu?

Hiện nay, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam (là tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục) đang là đơn vị độc quyền tổ chức kỳ thi MOS tại Việt Nam Bạn có thể làm thủ tục đăng ký thi online qua webiste hoặc offline và nộp lệ phí thi MOS tại IIG. Dù hình thức thi là online hay trực tiếp thì lệ phí thi MOS cũng có mức phí như nhau (hiện tại IIG đã không còn tổ chức thi MOS theo hình thức online nữa).

Đối với hình thức thi trực tiếp (thi offline), các thí sinh sẽ thi tại một trong 3 trụ sở chính của IIG. 

Ngoài ra, IIG cũng thường kết hợp với một số trường đại học để tổ chức thi MOS, giúp các thí sinh các tỉnh thành phố khác thuận lợi hơn trong việc di chuyển tới địa điểm thi.

Đặc biệt, học viên của Trung tâm tin học văn phòng MOS – Tinhocmos sẽ được Trung tâm hỗ trợ làm thủ tục đăng ký thi.

> Xem thêm: Bật mí 8 bí kíp giúp bạn thuận lợi chinh phục kỳ thi MOS

Thông tin cụ thể về các địa điểm thi MOS:

Miền Bắc

 • Trụ sở chính IIG Việt Nam: 75 Giang Văn Minh, P. Kim Mã, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội. Đây là địa điểm làm thủ tục đăng ký thi MOS.
 • Văn phòng Trung Yên – Hà Nội: Tầng 3 Trung Yên Plaza, Số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trung tâm Ươm và Đào tạo Test site Công nghệ cao (HITC): Khu CNC Hòa Lạc, Km 29 Đại lộ Thăng Long, huyện Thạch Thất, Hà Nội
 • Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội: Phòng 102, Nhà 9 – Trường ĐH Kinh tế Quốc Dân. Đường Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  Thi chứng chỉ MOS bao nhiêu tiền là câu hỏi được rất nhiều bạn gửi đến EDUSA dạo gần đây. Có khi nào vì nhu cầu học tăng cao mà lệ phí thi sẽ có biến động không? Để tháo gỡ vướng mắc trên, mời bạn đọc theo dõi nội dung thông tin được cung cấp dưới bài viết.

  Chứng chỉ tin học bao nhiêu tiền?
  Thi chứng chỉ MOS bao nhiêu tiền?

  1. Thi chứng chỉ MOS bao nhiêu tiền?

  So với các bài thi về tiếng anh vô cùng đắt đỏ như Ielts thì lệ phí thi chứng chỉ MOS chỉ tốn 1 phần nhỏ trong số đó. Hiện nay, bài thi MOS được IIG Việt Nam tổ chức và yêu cầu nộp lệ phí là 830.000 VNĐ / 1 môn.

  Tại EDUSA, học viên được trung tâm hỗ trợ đăng ký thi miễn phí, nhanh chóng. Bạn không cần phải chịu cảnh xếp hàng dài chờ tới lượt mình cũng như không gặp tình trạng dời lịch thi vì đã đủ số lượng. Trung tâm sẽ làm thủ tục từ A-Z thay bạn kèm theo chi phí bằng với đăng ký trực tiếp tại IIG.

  Xem thêm: Thi MOS bao nhiêu tiền? Đăng ký thi MOS nhanh tại EDUSA

  Xem thêm: Thi MOS ở đâu? 2 cách đăng ký thi MOS

  2. Thi chứng chỉ MOS như thế nào?

  Để được tham dự thi chứng chỉ MOS ở Việt Nam, bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ được quy định và đến trực tiếp văn phòng IIG hoặc các trung tâm khảo thí để được hỗ trợ nhận và làm thủ tục đăng ký. 

  Cho những bạn chưa biết thì hiện nay, IIG đã có thông báo về việc tổ chức trực tuyến bài thi MOS 2016. Xuất phát từ tình hình dịch bệnh đang rất căng thẳng gây khó khăn cho việc tổ chức trực tiếp cũng như để đáp ứng nhu cầu lấy chứng chỉ của thí sinh. Như vậy, toàn bộ thủ tục sẽ được tiến hành online tại website đăng ký của IIG. Để được hỗ trợ đăng ký thi trực tuyến miễn phí, bạn có thể liên hệ đến EDUSA để được tư vấn khóa học và kèm theo dịch vụ miễn phí có 1-0-2 này nhé!

  3. Khóa học MOS tại EDUSA có gì?

  Chứng chỉ tin học bao nhiêu tiền?
  Khóa học MOS tại EDUSA có gì

  Nhu cầu học tập trực tuyến tăng cao nên trung tâm đã mở các lớp dạy MOS online theo hình thức 100% trực tuyến hoặc 1 kèm 1 với giáo viên.

  Chương trình dạy học tập trung vào việc ôn tập lượng kiến thức có trong bài thi MOS phiên bản 2013, 2016 với các dạng Word, Excel, Powerpoint để thí sinh thỏa sức lựa chọn.

  Mục tiêu khóa học MOS

  • Cung cấp khối lượng kiến thức cần thiết như: Nội dung, cấu trúc, yêu cầu của bài thi để đạt được điểm số cao nhất.
  • Trang bị những kỹ năng và kiến thức để có thể tự tin sử dụng thành thạo bất kỳ một ứng dụng nào của Microsoft Office như Word, Excel, Powerpoint. Từ đó phục vụ các nhu cầu học tập, làm việc một cách hiệu quả, năng suất và chuyên nghiệp nhất.
  • Luyện tập thường xuyên qua các dạng đề thi thử mô phỏng phiên bản tại IIG giúp học viên làm quen được với cấu trúc và thời gian thi để từ đó luyện tập các kỹ năng thêm chính xác và tiết kiệm thời gian.
  • Học đến đâu hiểu đến đó. Sau khi luyện đề sẽ được thầy cô giáo hướng dẫn giải chi tiết kèm theo nhiều video minh họa dễ hiểu.
  • Kết thúc khóa học, học viên có thể tự tin đạt chứng chỉ một cách dễ dàng.

  Xem thêm: 3 cách giải đề thi MOS Word 2016 đạt điểm cao nhất

  Xem thêm: Mẹo giải đề thi MOS Excel 2016 1000 điểm

  Chứng chỉ tin học bao nhiêu tiền?

  4. Tại sao nên luyện thi chứng chỉ MOS tại EDUSA?

  • Giáo trình dạy được thiết kế và biên soạn kỹ lưỡng, được nghiên cứu từ nhiều nguồn tài liệu uy tín.
  • Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, có trách nhiệm và truyền lửa cho học viên.
  • Trong quá trình học, trung tâm đảm bảo tất cả mọi người đều được hỗ trợ giải đáp tận tình 24/7 thông qua các trang nền tảng xã hội như Facebook, Zalo.
  • Hình thức học linh hoạt, phù hợp với cả những người mới bắt đầu và người bận rộn.
  • Trang thiết bị, cơ sở vật chất tại trung tâm được chuẩn bị đầy đủ, hiện đại, đảm bảo ai cũng được thực hành với máy tính riêng.
  • Cam kết chuẩn đầu ra đạt đến 99,99%. Luyện thi lại miễn phí nếu không đạt chứng chỉ.
  • Chi phí học tập phù hợp, cạnh tranh, nhiều ưu đãi được cập nhật liên tục hàng tháng.

  5. Lời kết

  Với mục tiêu chất lượng là sứ mệnh, thành công là điểm đến, EDUSA không ngừng nỗ lực hết mình để đem đến nhiều bài giảng và phương pháp dạy hiệu quả nhất cho học viên. Qua nhiều năm hoạt động, trung tâm vẫn giữ được vị trí vững chắc trong bảng xếp hạng thương hiệu đào tạo đạt chuẩn. Cùng EDUSA trở thành một công dân toàn cầu và nâng tầm giá trị bản thân ngay hôm nay! 

  Học chứng chỉ tin học bao nhiêu?

  4. Lệ phí thi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản là bao nhiêu? Thông thường, lệ phí thi Chứng Chỉ CNTT Cơ Bản (CCA): Học viên chính thức (có đóng học phí): 220,000 đồng. Thí sinh tự do, được học và luyện thi miễn phí: 350,000 đồng.

  Thi chứng chỉ tin học văn phòng giá bao nhiêu?

  – Hiện nay, lệ phí thi chứng chỉ tin học cơ bản thường dao động từ khoảng 350.000 vnđ/ người đối với các thí sinh tự do.

  Thi chứng chỉ tin học cần bao nhiêu tiền?

  Lệ phí thi chứng chỉ tin học được quy định bởi Bộ giáo dục và Đào tạo và các đơn vị tổ chức thi. Mỗi đơn vị tổ chức thi sẽ có mức lệ phí khác nhau, thường sẽ giao động từ 250.000-400.000đ/ thí sinh.

  Thi chứng chỉ MOS bao nhiêu tiền?

  Trả lời cho câu hỏi thi MOS bao nhiêu tiền, theo cập nhật mới nhất năm 2023, lệ phí thi MOS là 875 000 VNĐ/môn. Chi phí thi MOS này áp dụng cho tất cả các phiên bản hiện hành: Microsoft Office 2019, 2016, 2013.