Cách điều khiển iPad bằng máy tính

Hãy thử các ứng dụng điều khiển máy tính từ xa dưới đây vì chúng đều là những công cụ hết sức hữu ích, dễ cài đặt và sử dụng.

Mục lục bài viết

 • TeamViewer
 • VNC Viewer
 • Microsoft Remote Desktop
 • AnyDesk
 • GoToMyPC
 • Chrome Remote Desktop
 • LogMeIn
 • iRemoteDesktop Free
 • RemotePC
 • Remote Desktop Lite
 • Remote, Keyboard & Mouse
 • Splashtop Personal
 • Screens
 • Jump Desktop
 • Parallels Access
 • Tổng kết

TeamViewer

Cách điều khiển iPad bằng máy tính

TeamViewer là phần mềm hỗ trợ truy cập máy tính Windows, Mac và Linux từ xa thông qua thiết bị iPhone, iPad và iPad Touch.

TeamViewer rất hữu ích trong việc sửa chữa máy tính hay cài đặt phần mềm từ xa, giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức cho người sử dụng.

Hiện TeamViewer đã hỗ trợ 3D Touch trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus trở lên. Người dùng có thể nhấn biểu tượng TeamViewer trên màn hình Home với lực mạnh yếu khác nhau để thực hiện một số thao tác nhanh mà không cần mở ứng dụng.

Ngoài ra, ứng dụng đã sửa lỗi treo máy khi tiếp tục sử dụng sau khi chạy ngầm một khoảng thời gian.

VNC Viewer

VNC Viewer có thể không mạnh mẽ như Teamviewer nhưng với sự trợ giúp của dịch vụ đám mây, nó cung cấp kết nối nhanh chóng với máy tính của bạn.

Cách điều khiển iPad bằng máy tính

Bạn sẽ kết nối tức thì với PC của mình được hỗ trợ bởi phần mềm tương thích VNC. Ứng dụng cho phép bạn sao lưu và đồng bộ hóa các kết nối của mình trên các thiết bị.

Sử dụng các phím nâng cao như Windows, Command để tăng tốc công việc của bạn. Tuyệt vời hơn nữa, nó cũng có hỗ trợ bàn phím Bluetooth.

Microsoft Remote Desktop

Cách điều khiển iPad bằng máy tính

Microsoft Remote Desktop là tiện ích miễn phí trên iPhone/iPad, cho phép kết nối với máy tính từ xa và các nguồn tài nguyên khác từ bất cứ đâu.

Ứng dụngcho phépkết nối PC với iPhone/iPad thật dễ dàngvà tiện lợi để trình chiếu nội dung hay chia sẻ dữ liệu nhanh chóng.

Trải nghiệm những tính năng mạnh mẽ từ Windows với RemoteFX trong Remote Desktop Client được thiết kế để người dùng doanh nghiệp và cá nhân hoàn thành công việc dù bạn đang ở bất cứ đâu.

Microsoft Remote Desktop hỗ trợ các phiên bản Windows Professional, Windows Server Edition và nhiều hệ điều hành khác. Ứng dụng cho phépđiều khiển PC từ màn hình iPhone/iPad, trình chiếu và chia sẻ dữ liệu an toàn, bảo mật vì không thông qua máy chủ bên thứ 3.

AnyDesk

Điều tuyệt vời và đáng chú ý về AnyDesk là nó là một chương trình truy cập từ xa miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân.

Nhưng thẻ miễn phí không có nghĩa là tính năng hoặc quyền truy cập bị hạn chế. Với độ trễ cực thấp, nó mang lại hiệu suất vô song cho hầu hết các hoạt động trên máy tính từ xa.

Cách điều khiển iPad bằng máy tính

Cho dù là chỉnh sửa video, hình ảnh hay bất kỳ công việc quản trị nào, AnyDesk đều có thể xử lý tất cả. Ứng dụng không cần cài đặt và hoạt động mà không cần phải chuyển tiếp các cổng trên bộ định tuyến.

Hơn nữa, nó kết hợp hỗ trợ truy cập không cần giám sát, truyền tệp dễ dàng, gửi phím tắt, chế độ toàn màn hình và quan trọng nhất là giao diện gọn gàng.

GoToMyPC

Cách điều khiển iPad bằng máy tính

GoToMyPC cung cấp cho người dùng các thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod Touch một ứng dụng điều khiển máy tính cá nhân từ xa tiện ích, đa chức năng và hoàn toàn miễn phí.

Ứng dụngcho phép người dùng tự do đi đến bất cứ đâu bạn muốn đểchọn và kết nối trực tiếp tới máy tính Mac hoặc Windowscủa mình. Để sử dụng tiện ích miễn phí này, trước tiên bạn phảiđăng ký thuê bao GoToMyPC.

Theo đánh giá của người dùng, GoToMyPClàcông cụ truy cập máy tính từ xa khá tốttrên cửa hàng ứng dụng App Store, đây là một tiện ích nổi bật cho doanh nghiệp vớigiao diện người dùng đơn giản, rõ ràng và hoạt động hiệu quả.

Sau khi tải xuống ứng dụng GoToMyPC từ cửa hàng App Store, bạn cài đặt ứng dụngGoToMyPCphiên bản cho Mac hoặc Windows trên máy tính tương ứng mà bạn muốn truy cập, chạm vào ứng dụng GoToMyPC từ iPhone hoặc iPad để kết nối tức thời với máy tính.

Chrome Remote Desktop

Cách điều khiển iPad bằng máy tính

Chrome Remote Desktop cho phéptruy cập nhanh và an toàn vào máy tính từ xathông qua màn hình của thiết bị cầm tay iOS.

Trên mỗi máy tính liên kết, người dùng cần thiết lập bộ truy cập từ xa thông qua phiên bảnChrome Remote Desktoptừ Chrome Web Store. Trên điện thoại smartphone và máy tính bảng iDevice, mở ứng dụng và nhấn chọn bất cứ máy tính online nào để kết nối tức thời.

LogMeIn

Cách điều khiển iPad bằng máy tính

LogMeIn cung cấp cho người dùng các thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod Touch một phương tiện kết nối thông minh và hoàn toàn miễn phí tới máy tính Mac hoặc PC.

Tiện ích hoạt động cùng với máy tính chạy chương trình LogMeIn ProhoặcLogMeIn Free. Người dùng có thểtruy cập từ xa các tập tin, chạy ứng dụng và điều khiển màn hình máy tínhtừ bất cứ đâu. Với quyền kiểm soát hoàn toàn trong tay bạn, người dùng có thể dễ dàng liên kết các thiết bị với nhau và quản lý dữ liệu cá nhân tất cả trong một.

Để bắt đầu, bạn tải xuống ứng dụng LogMeIn miễn phí và tạo tài khoản LogMeIn -> đi đến máy tính PC hoặc Mac mà bạn muốn truy cập và đăng nhập tại trangLogMeIn.com -> cài đặt phần mềm LogMeIn trên máy tính.Giờ đây bạn đã có thể sẵn sàng truy cập máy tính từ bất cứ đâu với LogMeIn.

iRemoteDesktop Free

Cách điều khiển iPad bằng máy tính

iRemoteDesktop Free được thiết kế đặc biệt cho cả iPhone và iPad. Ứng dụng cung cấp nhiều chức năng hấp dẫn và hoàn toàn miễn phí.iRemoteDesktop Free cho phéptruy cập máy tính Windows PCcủa bạn từ các thiết bị di động iPad / iPhone / iPod Touch vào thời điểm bất kỳ! Ứng dụng hỗ trợ các nền tảng Windows 7 Professional / Enterprise / Ultimate trở lên.

Về bản chất, iRemoteDesktop Free là mộtmáy khách Windows Remote Desktop (RDP)cho các thiết bị iDevice. Sử dụng công cụ này người dùng có thểtruy cập máy tính Windows PC từ xacủa mình ở vị trí bất kỳ và vào bất cứ lúc nào.

RemotePC

Cách điều khiển iPad bằng máy tính

RemotePC cũng là một giải pháp đơn giản để bạn điều khiển máy tính từ xa. Sử dụng RemotePC trên iPhone/iPad và truy cập từ xa máy tính văn phòng/nhà riêng ở bất kỳ đâu thông qua kết nối Internet.Đầu tiên bạn cài đặt ứng dụng Host Application trên máy tính để truy cập từ xa -> cài đặt RemotePC từ App Store trên iPhone/iPad -> đăng ký tài khoản RemotePC -> đăng nhập từ iPad/iPhone để truy cập từ xa máy tính bàn qua kết nối Internet.

Remote Desktop Lite

Cách điều khiển iPad bằng máy tính

Remote Desktop Lite cho phép kết nối với máy tính để xem các tập tin, chương trình, ứng dụng từ thiết bị iPhone, iPod Touch và iPad.

Các tính năng chính bao gồm:Hỗ trợ giao thức Standard RDP;Chế độ 8/16 bit màu để update màn hình nhanh hơn;Zoom và cuộn như trình duyệt Safari;Hỗ trợ WOL (Wake on LAN);Hỗ trợ in ấn; Lưu ý ứng dụng không tương thích với các Windows phiên bảnHome Edition hoặc Windows 200x Servers.

Remote, Keyboard & Mouse

Như tên gợi ý, ứng dụng làm cho iPhone, iPad hoặc Apple Watch của bạn trở thành điều khiển từ xa cho máy Mac hoặc PC Windows của bạn.

Từ phát trực tuyến nhạc / video, điều khiển ứng dụng, cho đến chuyển sang chế độ ngủ từ xa.

Cách điều khiển iPad bằng máy tính

Và đó không phải là tất cả, bạn có thể lên lịch hành động, xem lịch sử, thêm chúng vào dấu trang hoặc gán Phím tắt Siri để truy cập dễ dàng hơn.

Tích hợp máy tính của bạn vào ngôi nhà thông minh của bạn và điều khiển nó ngay cả bằng giọng nói của bạn. Hạn chế duy nhất là hạn chế về mạng LAN, bạn chỉ có thể điều khiển máy tính để bàn khi tất cả các thiết bị đang chia sẻ cùng một mạng.

Splashtop Personal

Trong thế giới các ứng dụng máy tính để bàn từ xa dành cho hệ sinh thái iOS, Splashtop đứng ở vị trí hàng đầu.

Cách điều khiển iPad bằng máy tính

Nhìn lướt qua những giải thưởng của nó cho ta biết mức độ phổ biến của ứng dụng: đây là Top 25 ứng dụng iPad bán chạy nhất mọi thời đại của Apple. Bên cạnh đó, ứng dụng iPad được xếp hạng số 1 tại hơn 30 quốc gia bao gồm Mỹ, Anh, Nhật Bản, Canada, Úc. Ứng dụng máy tính để bàn từ xa này được công nhận là ứng dụng doanh nghiệp hàng đầu tại hơn 100 quốc gia.

Bạn có thể nhanh chóng truy cập Mac hoặc Windows PC từ máy tính bảng của mình. Xem và chỉnh sửa Microsoft Office và các tệp PDF. Nó cho phép bạn duyệt web với sự trợ giúp của Chrome, IE và Firefox với đầy đủ Flash cũng như hỗ trợ Java.

Bạn sẽ truy cập toàn bộ thư viện phương tiện và tài liệu của mình. Hơn nữa, bạn cũng có thể chơi các trò chơi 3D trên PC và Mac ngay từ máy tính bảng của mình.

Screens

Cho dù đó là tính năng hàng đầu của dòng sản phẩm hay đứng đầu về mặt chức năng, Screens VNC được coi là đứng đầu bảng xếp hạng.

Cách điều khiển iPad bằng máy tính

Ứng dụng đi kèm với chế độ rèm để cho phép bạn che khuất màn hình máy tính của mình để có thêm sự riêng tư. Sử dụng các cử chỉ của bàn di chuột mượt mà, bạn có thể điều khiển máy Mac, Windows hoặc Linux của mình một cách hiệu quả. Chia sẻ văn bản, hình ảnh, URL và hơn thế nữa bằng khay nhớ tạm của máy Mac.

Jump Desktop

Ứng dụng hoạt động với hầu hết mọi máy tính và hệ điều hành. Nó khá đơn giản để thiết lập và hoạt động với RDP và VNC (Máy tính mạng ảo).

Cách điều khiển iPad bằng máy tính

Hỗ trợ chuột Bluetooth làm cho nó rất hữu ích. Bạn có thể bảo vệ cài đặt máy chủ bằng Touch ID. Được tối ưu hóa hoàn toàn để hoạt động với tính năng đa nhiệm của iPad và Apple Pencil, nó cho phép bạn làm việc với sự tinh tế cần thiết.

Parallels Access

Điểm mạnh chính của ứng dụng này là tính đơn giản vì cả ứng dụng iOS và macOS đều có giao diện thông minh và thân thiện với người dùng. Từ truy cập tệp từ xa đến chỉnh sửa một tài liệu phức tạp, nó mang lại rất nhiều thứ.

Cách điều khiển iPad bằng máy tính

Một tính năng đáng chú ý khác là Lockngo Magnifying Glass, trong đó người dùng có thể khóa một phần màn hình di động mong muốn. Nhờ vào điều này và chế độ toàn màn hình được tối ưu hóa, bạn không bị căng thẳng cho đôi mắt của mình nhiều.

Mặc dù chủ yếu nhắm đến người dùng muốn truy cập máy tính để bàn của họ từ thiết bị di động, nó cũng kết hợp máy tính với máy tính.

Tổng kết

Truy cập máy tính để bàn của bạn từ xa thực sự là một công cụ rất tiện dụng. Và ứng dụng phù hợp hầu hết sẽ phụ thuộc vào cách sử dụng cá nhân và chuyên nghiệp của bạn. Mình hy vọng bạn đã tìm thấy ứng dụng máy tính để bàn từ xa tốt nhất cho mình.