Cách chuyển dữ liệu từ máy sang thẻ nhớ

Để di chuyển dữ liệu qua thẻ nhớ trên điện thoại Samsung Galaxy J các bạn có thể thao tác như sau:

Bước 1: Vào "Công cụ"

vào công cụ

Bước 2: Vào "Quản lý file"

vào file của bạn

Bước 3: Chọn "Bộ nhớ thiết bị"

chọn bộ nhớ thiết bị

Bước 4: Nhấn giữ vào dữ liệu cần di chuyển

nhấn giữ vào thư mục cần chuyển

Bước 5: Chọn "Nhiều hơn"

chọn nhiều hơn

Bước 6: Chọn "Di chuyển"

di chuyển

Bước 7: Chọn "Thẻ nhớ SD"

thẻ nhớ SD

Bước 8: Chọn "Chuyển đến đây"

chuyển đến đây

Chúc các bạn thành công.

Hướng dẫn cách chuyển hình ảnh từ điện thoại sang thẻ nhớ hiệu quả

Cách chuyển hình ảnh từ điện thoại sang thẻ nhớ là một thao tác được nhiều người dùng quan tâm khi sử dụng thiết bị. Để không còn lo lắng việc bị mất file mỗi khi máy lỗi, đổi máy và vận dụng được thẻ nhớ làm trống bộ nhớ máy, giúp bạn cài được nhiều ứng dụng hơn, máy hoạt động mượt hơn, bạn đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây nhé!

1. Hướng dẫn chuyển hình ảnh từ điện thoại Android sang thẻ nhớ

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tim khe thẻ nhớ và tiến hành lắp vào điện thoại của mình (nếu điện thoại bạn đã có sẵn thẻ nhớ thì có thể bỏ qua bước này).

Lưu ý: Nên tắt nguồn trước khi lắp nhé!

Bước 2: Bạn tìm ứng dụng có tên là "My Files" (File của tôi) và truy cập vào ứng dụng này. Đây là ứng dụng mà mỗi một điện thoại Android đều được cài đặt sẵn > Chọn tiếp mục "Decive storage" (bộ nhớ trong).

Bước 3: Chọn vào biểu tượng 3 chấm dọc ở góc phải để truy cập vào những thư mục mà bạn muốn di chuyển sang thẻ nhớ. Nếu bạn muốn chuyển hình ảnh thì sẽ tích chọn vào mục "Pictures" (hình ảnh), nếu muốn chuyển nhạc thì bạn tích chọn vào "Music" (nhạc) > Sau khi chọn xong các file muốn chuyển sang thẻ nhớ, bạn bấm chọn "Move" (Di chuyển).

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ truy cập vào thẻ nhớ mà bạn muốn lưu những file trên. Nếu thẻ nhớ của bạn không có sẵn tên file mà bạn muốn chuyển dữ liệu vào thì bạn có thể tự tạo thư mục mới bằng cách nhấn vào "Create Folder" (tạo thư mục)

Bước 5: Bạn sẽ đặt tên thư mục theo mình mong muốn, truy cập vào thư mục vừa tạo, bạn sẽ thấy hiện lên 2 tùy chọn là "Cancel" và "Move Here" > Chọn "Move Here" để di chuyển toàn bộ hình ảnh, nhạc từ điện thoại sang đây.

Bạn đợi trong vòng vài phút để việc di chuyển hoàn thành, tùy vào lượng dữ liệu mà bạn chuyên ít hay nhiều mà thời gian di chuyển sẽ nhanh hay chậm.

Xem thêm:Tổng hợp 3cách chuyển tin nhắn sang số điện thoại khác nhanh chóng

2. Cách chuyển hình ảnh từ điện thoại sang thẻ nhớ trên iPhone

Những dòng thiết bị cài đặt hệ điều hành iOS như iPhone, iPad thường không được tích hợp khe cắm thẻ nhớ. Vì vậy để thực hiện chuyển hình ảnh/video sang thẻ nhớ thì trước hết bạn cần kết nối iPhone, iPad bằng cách sử dụng đầu đọc thẻ SD giao tiếp qua cổng Lightning hoặc cài đặt phần mềm "AnyTrans" (Công cụ chuyển dữ liệu).

Sau đây mời bạn theo dõi cách chuyển hình ảnh từ điện thoại sang thẻ nhớ bằng ứng dụng AnyTrans:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đặt thẻ nhớ SD của mình vào đầu đọc thẻ sau đó cắm nó vào máy tính. Tiếp đến bạn sẽ khởi chạy AnyTrans cho iOS và tiến hành kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB.

Bước 2: Nhấp vào "Photos" trên giao diện chính và chọn album chứa ảnh bạn muốn chuyển.

Bước 3: Lúc này phần mềm AnyTrans sẽ hiển thị tất cả ảnh trên iPhone của bạn. Nhấp vào tab "Settings" ở góc trên bên phải và nhấp vào tùy chọn.

Bước 4: Lúc này, màn hình sẽ hiện ra hộp thoại, bạn ấn chọn vào "Select" sau đó nhấp vào tên thẻ nhớ mà bạn muốn chuyển. Trong ví dụ này, mình sẽ chọn thẻ nhớ có tên là "Removable Disk (E)".

Bước 5: Chọn ảnh bạn muốn chuyển sang thẻ SD, nhấp vào nút "Send to PC" (Gửi đến PC). Vậy là bạn đã hoàn thành việc chuyển hình ảnh từ điện thoại iOS sang thẻ nhớ rồi.

Với cách chuyển hình ảnh từ điện thoại sang thẻ nhớ đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi trên đây, chúc bạn thực hiện thành công.

Siêu thị điện máy HC sưu tầm.

Hướng dẫn chuyển ứng dụng từ bộ nhớ sang thẻ nhớ SD trên thiết bị Android

Sử dụng thẻ SD làm bộ nhớ trong

Tính năng này được gọi là Adoptable Storage và nó yêu cầu bạn phải giữ thẻ vĩnh viễn trong điện thoại. Thẻ cũng được mã hóa, vì vậy bạn không thể đặt nó vào thiết bị khác để sao chép dữ liệu.

Nhược điểm lớn của Adoptable Storage là dung lượng này trên các điện thoại Android sẽ khác nhau, vì vậy một số nhà sản xuất chọn không cung cấp thông tin này trên thiết bị. Nếu không có, thì bạn sẽ phải di chuyển các ứng dụng của mình sang thẻ SD theo cách thủ công.

Cách chuyển ứng dụng sang thẻ SD trên Android 9 Pie trở lên

Bạn vẫn có thể chuyển ứng dụng sang thẻ SD trên Android 9 trở lên theo cách thủ công, ngay cả khi điện thoại của bạn không hỗ trợ Adoptable Storage. Chỉ cần nhớ rằng bạn không thể làm điều đó cho mọi ứng dụng và không thể làm điều đó cho các ứng dụng được cài đặt sẵn:

1. Đi tới Settings > Apps & notifications > App info.

2. Tìm ứng dụng bạn muốn di chuyển trong danh sách và nhấn vào ứng dụng đó.

3. Chọn Storage. Nếu ứng dụng hỗ trợ chuyển sang thẻ SD, bạn sẽ thấy một nút có nhãn Change ở đây. Nhấn vào đó.

4. Chọn SD Card trong hộp thoại Change storage. Thao tác này sẽ hiển thị màn hình xác nhận. Nhấn vào Move để bắt đầu.

Chuyển ứng dụng sang thẻ SD trên Android 9 Pie trở lên

Để chuyển ứng dụng trở lại bộ nhớ trong, hãy lặp lại các bước ở trên nhưng chọn Internal shared storage ở bước cuối cùng. Bạn luôn phải làm điều này khi muốn thay đổi hoặc tháo thẻ nhớ.

Cách chuyển ứng dụng sang thẻ SD trên Android 8 Oreo

Quá trình chuyển ứng dụng sang thẻ SD trên Android 8 về cơ bản giống với Android 9:

1. Đi tới Settings > Apps & notifications > App info.

2. Cuộn xuống để tìm ứng dụng bạn muốn chuyển vào thẻ và nhấn vào ứng dụng đó.

3. Chọn Storage. Nếu ứng dụng hỗ trợ chuyển sang thẻ, bạn sẽ thấy một phần có nhãn Storage used. Nhấn vào nút được đánh dấu Change.

4. Chọn thẻ bạn muốn chuyển ứng dụng sang, sau đó nhấn Move.

Cách chuyển ứng dụng sang thẻ SD trên Android 7 Nougat

Bạn có thể chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên Android 7 Nougat thông qua Settings. Tuy nhiên, bạn không thể di chuyển tất cả các ứng dụng. Nếu chúng không hỗ trợ, bạn sẽ không thấy nút Change ở bước 3:

1. Đi tới Settings > Apps.

2. Tìm ứng dụng bạn muốn chuyển sang thẻ nhớ microSD và nhấn vào ứng dụng đó.

3. Đi tới Storage > Change và chọn thẻ từ hộp lời nhắc mở ra.

4. Nhấn vào Move để hoàn tất quá trình.

Chuyển ứng dụng sang thẻ SD trên Android 7 Nougat

Tùy thuộc vào dung lượng của ứng dụng, có thể mất một vài phút để hoàn thành (đặc biệt là trong trường hợp những game lớn), vì vậy đừng chạm vào điện thoại cho đến khi hoàn tất. Để di chuyển ứng dụng trở lại, hãy lặp lại các bước và chọn Internal shared storage ở bước 3.

Cách chuyển ứng dụng sang thẻ SD trên Android 6 Marshmallow

Di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ microSD trên Marshmallow cũng giống như trên Nougat:

1. Đi tới Settings > Apps, sau đó nhấn vào ứng dụng bạn đã chọn.

2. Nhấn vào Storage > Change, sau đó chọn thẻ khi được nhắc.

3. Nhấn Move để hoàn tất quá trình.

Cách chuyển ứng dụng sang thẻ SD trên Android 5 Lollipop

Lollipop có hỗ trợ thẻ nhớ không mạnh mẽ bằng các phiên bản Android mới, nhưng bạn vẫn có thể di chuyển ứng dụng từ trong Settings.

Bạn bị giới hạn về những ứng dụng có thể đặt trên bộ nhớ ngoài (phụ thuộc vào nhà phát triển hỗ trợ tùy chọn nào). Ngoài ra, toàn bộ ứng dụng cũng không chuyển sang thẻ nhớ - mà chỉ một phần của nó được di chuyển.

Bạn có thể xem bạn có ứng dụng nào trên thẻ bằng cách vuốt sang tab bên phải trong màn hình App, có nhãn On SD Card. Điều này giúp bạn dễ dàng xác định bất kỳ nơi nào có thể muốn chuyển trở lại trong tương lai.

Để di chuyển ứng dụng:

1. Đi tới Settings > Apps và nhấn vào ứng dụng bạn muốn chuyển sang thẻ SD của mình.

2. Tiếp theo, trong phần Storage, hãy nhấn vào Move to SD Card. Nút sẽ chuyển sang màu xám trong khi ứng dụng di chuyển, vì vậy đừng can thiệp cho đến khi hoàn tất.

3. Nếu không có tùy chọn Move to SD Card, bạn không thể di chuyển ứng dụng.

Chuyển ứng dụng sang thẻ SD trên Android 5 Lollipop

Sau khi hoàn tất, phần Storage sẽ cập nhật để hiển thị lượng ứng dụng hiện được lưu trữ trên thẻ (và dung lượng vẫn còn trong bộ nhớ trong). Nút Move bây giờ sẽ có nội dung Move to Phone hoặc Move to Device Storage.

Nhấn vào tùy chọn này cho phép bạn xóa ứng dụng khỏi thẻ.

Cách chuyển ứng dụng sang thẻ SD trên Android 4.x trở về trước

Hỗ trợ thẻ microSD rất hạn chế trong tất cả các phiên bản Android 4.x (bao gồm KitKat, Jelly Bean và Ice Cream Sandwich). Android gốc hoàn toàn không hỗ trợ khả năng di chuyển ứng dụng sang thẻ bên ngoài, vì Google dường như có ý định loại bỏ hoàn toàn các thẻ.

Tuy nhiên, một số nhà sản xuất đã chọn đưa tính năng này vào các phiên bản hệ điều hành của riêng họ. Nếu thiết bị cũ của bạn hỗ trợ nó, quá trình này rất đơn giản:

1. Đi tới Settings > Apps.

2. Tiếp theo, xác định vị trí và nhấn vào ứng dụng bạn muốn chuyển sang thẻ.

3. Chọn Move to SD. Nếu không có nút này, bạn không thể di chuyển ứng dụng (hoặc điện thoại của bạn không hỗ trợ làm như vậy).

Chuyển ứng dụng sang thẻ SD trên Android 4.x trở về trước

Trong trường hợp không chắc rằng bạn vẫn đang sử dụng thiết bị Android 2.x, các bước này gần giống với những bước bạn sẽ gặp. Các tiện ích trên màn hình chính không được hỗ trợ trong các phiên bản cũ này - bạn sẽ cần giữ một ứng dụng trên bộ nhớ trong nếu muốn sử dụng tiện ích.

Nếu không có tùy chọn này trên điện thoại, thì bạn sẽ cần phải xem xét ứng dụng của bên thứ ba.

Cách chuyển ứng dụng sang thẻ SD bằng Link2SD

Nếu điện thoại của bạn không hỗ trợ di chuyển ứng dụng sang thẻ SD hoặc nếu bạn muốn di chuyển một ứng dụng riêng lẻ không hỗ trợ, thì có một số ứng dụng cũ của bên thứ ba có thể giúp ích cho bạn. Apps2SD là một tùy chọn phổ biến, cũng như FolderMount. Cả hai đều yêu cầu điện thoại Android đã root.

Bài viết sẽ xem xét một sự lựa chọn khác, Link2SD, có cả tính năng root và non-root. Bạn có thể sử dụng nó để di chuyển hàng loạt ứng dụng sang thẻ của mình, để "buộc di chuyển" các ứng dụng thường không cho phép thẻ và để offload các thư mục dữ liệu cho những ứng dụng và game lớn hơn vào bộ nhớ ngoài.

Chuyển ứng dụng sang thẻ SD bằng Link2SD

Đầu tiên, khởi chạy ứng dụng và cấp quyền root nếu điện thoại của bạn đã được root. Sau đó, nhấn vào ứng dụng bạn muốn di chuyển và chọn một tùy chọn:

 • Link to SD Card: Điều này yêu cầu root và di chuyển toàn bộ ứng dụng cũng như dữ liệu của nó sang thẻ.
 • Move to SD Card: Điều này không yêu cầu root và chỉ hoạt động nếu điện thoại của bạn hỗ trợ chuyển ứng dụng sang bộ nhớ ngoài. Nếu có root, bạn cũng có thể buộc di chuyển các ứng dụng không hỗ trợ nó.
 • Link to SD Card (Data and Cache): Di chuyển các file dữ liệu và yêu cầu quyền root.

Để di chuyển nhiều ứng dụng cùng một lúc, hãy nhấn vào nút menu ở góc trên cùng bên phải và chọn Multi-select. Bây giờ, hãy nhấn vào tất cả các ứng dụng bạn muốn di chuyển, nhấn lại vào nút menu và chọn Link to SD card hoặc Move to SD card. Đây là các tùy chọn tương tự như được mô tả ở trên.

Link2SD là phần mềm miễn phí, với một bản nâng cấp trả phí. Nó đã không được cập nhật một thời gian, nhưng vẫn hoạt động trên Android 2.3 trở lên.

 • Tải Link2SD (Miễn phí) | Link2SD Plus ($2)

Cách tốt nhất để chuyển ứng dụng sang thẻ SD của bạn tùy thuộc vào phiên bản Android bạn đang sử dụng, liệu nhà sản xuất điện thoại có triển khai tất cả các tính năng hay không và ứng dụng bạn muốn di chuyển. Tóm lại:

Trên điện thoại hỗ trợ Adoptable Storage, đó là lựa chọn tốt nhất. Nó loại bỏ mọi nhu cầu quản lý thẻ theo cách thủ công.

Đối với điện thoại chỉ hỗ trợ di chuyển ứng dụng sang thẻ theo cách thủ công, phương pháp đó là lựa chọn tốt và gọn gàng nhất.

Nếu điện thoại của bạn không hỗ trợ bất kỳ tính năng nào trong số này hoặc nếu bạn có yêu cầu cụ thể, hãy xem xét việc root và sử dụng Link2SD.

Đừng bỏ qua những nhược điểm thường xuyên của việc sử dụng thẻ SD trên Android.

Nếu ứng dụng của bạn đang chiếm quá nhiều dung lượng, một giải pháp tốt khác là sử dụng phiên bản Lite của các ứng dụng phổ biến. Chúng không chỉ nhỏ và chiếm ít dung lượng mà còn chạy nhanh hơn trên các điện thoại cũ hoặc không mạnh mẽ lắm.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

 • Đây là cách để tìm ra các game ẩn trên điện thoại Android
 • Tổng hợp các phím tắt vô giá trên Android
 • Muốn chạy các ứng dụng Android trên máy tính Windows, hãy đọc bài viết này

 • Cách chuyển nội dung Netflix đã tải sang thẻ nhớ SD trên Android
 • Cách tải sticker khi chat, bình luận trên Facebook
 • Cách sử dụng trợ lý ảo Google Assistant tiếng Việt trên Android
 • Kích hoạt tính năng Multi Window trên Android 6.0
 • Đây là cách để tìm ra các game ẩn trên điện thoại Android
 • 50 ứng dụng trình chiếu thay thế cho PowerPoint

Thứ Hai, 17/01/2022 16:54

4,435 👨 202.604

0 Bình luận

Sắp xếp theo Mặc địnhMới nhấtCũ nhất

Nhật ký Darknet: Hacker triệu đô DAWGYG và hành trình từ tội phạm tới chuyên gia an ninh mạng
 • Cách tạo thiệp cưới online, ghép ảnh thiệp cưới online
 • Bảng xếp hạng card màn hình mạnh nhất hiện nay
 • Cách đổi tên tai nghe AirPods trên iPhone
 • Nhập ngay code Chiến Binh Truyền Thuyết mới nhất
 • 27/5 là ngày gì?
 • Thiết lập cơ bản

  • Cách bật màn hình 120Hz trên Samsung Galaxy S20
  • Cách tắt nguồn, khởi động lại Samsung Galaxy S20
  • 4 cách sử dụng Dropbox hiệu quả nhất cho Android
  • 8 tính năng trên Android 4.4 KitKat có thể bạn chưa biết
  • Khắc phục lỗi cài đặt và cập nhật ứng dụng thiết bị Android
  • Cách phát WiFi từ điện thoại sang máy tính nhanh nhất
  • Chạy Android trên Netbook hoặc Desktop
  • 8 ý tưởng thú vị bạn có thể làm với một chiếc máy tính bảng Android cũ
  • Đồng bộ hình ảnh trên di động với tài khoản Facebook
  Xem thêm

  Android