Ca sĩ Lam Trường sinh năm bao nhiêu

Ca sĩ gây chú ý với khán giả khi tham gia chương trình kỷ niệm 30 làm nghề của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy tại Đà Lạt hồi cuối tháng 7. Dịp này, Lam Trường nói về cuộc sống gia đình.

- Chạy show liên tục, anh dành thời gian cho vợ con ra sao?

- Khi bắt đầu sự nghiệp, tôi toàn tâm cho việc đi hát. Thời trẻ sung sức, có giai đoạn một ngày tôi chạy tám chương trình. Tuy nhiên, trải qua nhiều thăng trầm, va vấp trong nghề, tôi nhận ra nếu cứ vậy hoài sẽ không cân bằng được sức khỏe, tình cảm và gia đình. Tôi nghĩ bán sức khỏe kiếm tiền, khi có rồi thì cũng lại dùng nó để chữa bệnh.

Hiện tổ nghề thương cho tôi còn nhiều show nhưng tôi sợ gặp sai lầm nói trên nên cũng dừng lại đúng lúc để bên vợ con, dành thời gian cho người thân. Tôi chủ động giãn cách tần suất nhận show, lên lịch đi chơi cùng Yến Phương và bé Phoebe. Hồi tháng 6, tôi đưa vợ con sang Nhật du lịch. Sau show diễn kỷ niệm của nhạc sĩ Nhất Huy, tôi lên lịch trình dẫn cả nhà sang Thái Lan chơi.

Ca sĩ Lam Trường sinh năm bao nhiêu

Ca sĩ Lam Trường sinh năm 1974 tại TP HCM. Ảnh: Nhân vật cung cấp

- Là trụ cột của gia đình ở tuổi U50, anh gặp áp lực gì?

- Tôi không muốn gia đình trở thành áp lực của mình nên luôn tìm ra niềm vui khi làm chồng, làm cha. Con gái ra đời khiến tôi thay đổi rất nhiều về quan niệm sống. Lúc trước khi quay MV Tình đơn phương 2, tôi từng liều mình đóng cảnh đánh nhau trên núi mà không cần cascadeur. Gần đây, tôi quay video nhạc ở Thụy Sĩ, có cảnh rất đẹp trên một sườn núi. Tuy nhiên, khi bước chân lên sườn núi cheo leo, tôi nghĩ đến con gái và rút lại, thấy không an toàn và bỏ cảnh quay đó. Tôi sợ trường hợp xấu có thể xảy ra, con gái tôi sẽ thiếu đi sự chăm sóc của cha.

Tôi cũng không vì yêu thương con mà lơ là vợ. Chúng tôi hay trốn con đi chơi riêng tạo ra sự lãng mạn trong đời sống hôn nhân. Cả hai thường chở nhau ra đường ăn trứng vịt lộn hay đi xem phim.

- Vợ chồng anh cùng dạy dỗ con như thế nào?

- Tôi chú trọng việc giáo dục con như chọn trường, các bộ môn học. Phoebe lúc trước thích vẽ, tôi thường giúp con tô màu nhiều giờ liền. Gần đây, bé lại muốn đàn piano, tôi cũng tìm lớp học cho con. Tôi tạo điều kiện để Phoebe phát triển một cách tự nhiên nhất.

Tôi và Yến Phương cùng phối hợp dạy con. Vợ tôi hay la rầy nên Phoebe rất sợ mẹ. Trong nhà tôi đóng vai "ông bụt" nói chuyện với con nhẹ nhàng hơn. Chúng tôi không bao giờ "chỉnh" nhau trước mặt bé. Nếu thấy điều gì không hài lòng sẽ nói chuyện riêng, tránh việc cho con thấy cha mẹ tranh cãi. Tôi gọi con là "em bé hạnh phúc" vì ánh mắt con lúc nào cũng ánh lên sự đủ đầy về tình cảm.

- Anh làm sao dung hòa được sự khác biệt với vợ khi chênh lệch về tuổi tác?

- Cả hai không tránh khỏi một số điểm cách biệt. Trong một cuộc gặp gỡ chung, Phương hay đùa giỡn với bạn bè, tôi lại tỏ ra nghiêm túc. Cô ấy thường hay chọc tôi: "Bởi, lấy chồng lớn tuổi là vậy". Dù vậy, chúng tôi chưa bao giờ tranh cãi nảy lửa. Đôi lúc, có những việc khiến tôi khó chịu nhưng tôi vẫn chịu đựng được. Có lẽ tính cách tôi kiên nhẫn và luôn quan tâm đến cảm xúc của người khác nên chiều được vợ trẻ.

Cũng có những chuyện tôi cởi mở, hòa đồng, còn vợ lại sống nguyên tắc. Ví dụ, một lần, fan ruột là nữ muốn đến nhà tôi để chơi và tặng quà cho bé Phoebe, tôi liền đồng ý nhưng vợ lại phản đối. Yến Phương một mực không cho người ta tới nhà vì muốn giữ sự riêng tư. Lúc đó tôi giận lắm vì nghĩ mình không đủ quan trọng trong mắt vợ để cô ấy vì mình mà thay đổi ý kiến. Trong một chừng mực nào đó, sự nguyên tắc của cô ấy là ưu điểm nhưng với góc độ khác, tôi lại không thích. Lần đó, tôi bấm bụng gọi điện cho fan nói thông cảm và hẹn dịp khác.

Tôi vốn thân thiện và gần gũi với fan nên trước đây cô ấy có ghen. Tuy nhiên, sau này cô ấy hiểu được công việc và tính cách của chồng nên không còn ghen nữa. Ngoài ra, tôi là người đàn ông của gia đình, biết trân trọng hạnh phúc riêng.

Ca sĩ Lam Trường sinh năm bao nhiêu

Lam Trường bên vợ và con gái. Ảnh: Nhân vật cung cấp

- Anh còn mong ước gì trong cuộc sống?

- Sau 30 năm đi hát, tôi có nhà riêng, có bất động sản để kinh doanh, hỗ trợ được anh chị em trong gia đình nếu họ gặp khó khăn. Ở tuổi gần 50, tôi thấy cuộc sống rất vô thường nên thỏa mãn với những gì đang có. Tôi đặt sức khỏe, sự bình an của gia đình, có được nhiều người bạn tốt, như vậy đủ hạnh phúc.

Nếu có điều kiện tôi muốn sản xuất những phim ngắn truyền tải thông điệp ý nghĩa về cuộc sống. Tôi xem rất nhiều dự án phim ngắn trên thế giới và thấy rất hay, giúp mọi người hiểu hơn về bản thân, giá trị nhân văn.

Ca sĩ Lam Trường sinh năm bao nhiêu

 

 

Lam Trường: 'Con gái gần gũi tôi hơn mẹ'

Lam Trường: "Con gái gần gũi với tôi" 2021. Video: Tâm Giao - Thái Bảo

Lam Trường và Yến Phương kết hôn cuối năm 2014. Họ đón con gái hồi năm 2017. Trước đó, anh có một con trai với vợ cũ. Ca sĩ hoạt động bền bỉ trong làng nhạc, là một trong số tên tuổi được yêu thích cuối những năm 1990 đầu 2000 với nhiều bài hit như: Tình thôi xót xa (Bảo Chấn), Đôi giày vải (Nguyễn Hải Phong), Katy Katy (Đức Trí).